Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ô tô rượt đuổi náo loạn trên đường cao tốc

2 ô tô rượt đuổi như phim hành động trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây gây nguy hiểm cho người đi đường.

“Hung thần” cao tốc

Bạn đọc N. cho biết, camera hành trình gắn trên ô tô của anh lưu thông trên đường cao tốc từ hướng Đồng Nai về TP.HCM đã ghi lại khá rõ cảnh rượt đuổi giữa 2 ô tô trên đường này, gây sự chú ý của dư luận.

Lúc đó khoảng 14 giờ ngày 3.5, ô tô Captiva đang lưu thông trên làn đường bên trái ngoài cùng (sát dải phân cách) chuyển sang làn đường giữa nhưng không bật đèn tín hiệu xin đường. Chạy được một đoạn, chiếc Captiva bất ngờ vượt phải qua chiếc Innova (chuyển sang làn đường bên trái ngoài cùng không bật đèn xi nhan) “cúp” đầu chiếc xe này buộc tài xế Innova phải thắng gấp.

       : Ô tô Captiva (dấu mũi tên) chạy chuyển sang làn đường giữa nhưng không bật đèn tín hiệu xin đường 

: Ô tô Captiva (dấu mũi tên) chạy chuyển sang làn đường giữa nhưng không bật đèn tín hiệu xin đường 


Không chịu thua, chiếc Innova cố rượt đuổi theo ép chiếc Captiva dừng lại trên làn đường bên phải trong cùng… Sau đó, 2 nhóm người trên 2 xe nhảy xuống cự cãi và dẫn đến ẩu đả nhau. Điều đáng nói, làn đường bên phải trong cùng là dành cho xe bị sự cố dừng đậu nhưng 2 xe này dừng, đậu và những người trên 2 xe đã đứng lấn sang làn đường giữa là không đảm bảo an toàn giao thông.


Theo thượng tá Phạm Đăng Đức, Phó trưởng phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục CSGT, Bộ Công an), sau khi xem clip, xác nhận vụ việc xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Chiếc Captiva 2 lần chuyển sang làn đường khác nhưng không bật đèn xi nhan là vi phạm luật giao thông và khoảng cách giữa chiếc Captiva với Innova khi Captiva vượt qua mặt Innova cũng không đảm bảo an toàn giao thông đúng theo quy định trên đường cao tốc.

Trên clip thể hiện 3 ô tô dừng, đậu làn đường bên phải trong cùng nhưng nhóm người ẩu đả đứng lấn sang làn đường ở giữa là không đảm bảo an toàn giao thông. Nếu chỉ vì lý do mâu thuẫn mà dừng lại là vi phạm. Tuy nhiên, đến nay CSGT chưa xác định được biển số xe của ô tô vi phạm (do camera của anh N. không ghi hình được biển số xe). Thượng tá Đức cho biết: "Chúng tôi sẽ phối hợp phía đơn vị quản lý đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để xác định các ô tô vi phạm và xử lý đúng theo quy định".


Video: ô tô rượt đuổi gây náo loạn trên cao tốc


Dễ dẫn đến tai nạn liên hoàn


Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E), nhận xét: "Hiện tượng các phương tiện rượt đuổi nhau trên đường cao tốc, dừng xe ẩu đả ngay trên làn dừng khẩn cấp không chỉ vi phạm luật giao thông, mà còn tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao do các phương tiện di chuyển trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tốc độ cao, lên đến 120 km/giờ.

       Cảnh 2 nhóm người trên ô tô xuống xe cự cãi, ẩu đả và đứng lấn sang làn đường giữa không đảm bảo an toàn giao thong - Ảnh: cắt từ clip do bạn đọc N. cung cấp 

Cảnh 2 nhóm người trên ô tô xuống xe cự cãi, ẩu đả và đứng lấn sang làn đường giữa không đảm bảo an toàn giao thong - Ảnh: cắt từ clip do bạn đọc N. cung cấp 


Ngoài việc ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của mình, sự việc như trên đây còn gây ức chế và lôi cuốn sự tò mò của các chủ phương tiện khác, dẫn đến việc mất tập trung điều khiển phương tiện đang di chuyển ở tốc độ cao, có thể dẫn đến tình huống va chạm liên hoàn trên đường.

Ngoài ra, các hành động rượt đuổi hay ẩu đả trên đường giữa các chủ phương tiện còn thể hiện sự thiếu văn hóa khi tham gia giao thông, tạo ra hình ảnh cũng như hiệu ứng không tốt trong xã hội, đi ngược lại với nỗ lực của đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc đang thực hiện trong thời gian qua".Nguồn: Đàm Huy - Mai Vong (Thanh niên)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN