Ô tô phát nổ gần Văn phòng Liên hợp quốc ở Myanmar

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 20/06/2021 07:56:08 +07:00
(VTC News) -

Người dùng mạng xã hội Myanmar hôm 19/6 xôn xao về một vụ nổ xe gần Văn phòng Liên hợp quốc ở Yangon.

Theo đó, chiếc xe mang nhãn hiệu Kia, biển số "1N-9000", đã phát nổ gần Văn phòng Liên hợp quốc ở Yangon.

Hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội về vụ nổ cho thấy một chiếc ô tô đang bốc khói gần tòa nhà. Phương tiện này dường như đã nổ tung, chỉ còn trơ khung và hai cửa trước.

Vẫn chưa thể xác nhận vụ nổ là một tai nạn hay vụ nổ có chủ đích, nhưng một phương tiện truyền thông địa phương nói rằng đó là "một vụ đánh bom xe hơi."

Ô tô phát nổ gần Văn phòng Liên hợp quốc ở Myanmar - 1

Người biểu tình trước Văn phòng Liên hợp quốc ở Yangon. (Ảnh: Nikkei)

Cùng một mẫu xe Kia với biển số tương tự đã xuất hiện trong video tại địa điểm xảy ra một vụ nổ xe tải quân sự hôm 18/6.

Trong sự cố đó, chiếc ô tô con đã quay đầu ở làn đường ngược chiều, trong khi xe tải bốc cháy sau tiếng nổ.

Hiện vẫn chưa rõ đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay hai vụ nổ có liên quan.

Đại hội đồng Liên hợp quốc cùng ngày đã thông qua một nghị quyết kêu gọi ngăn chặn dòng vũ khí vào Myanmar, một phần các bước nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng sau chính biến tháng 2.

Quân đội Myanmar ngày 1/2 bắt giữ Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint, cùng một số quan chức dân sự.

Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ do bà Suu Kyi lãnh đạo đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11/2020, nhưng quân đội cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận.

Kể từ đó các cuộc biểu tình và đình công diễn ra trên khắp Myanmar, một số leo thang bạo lực khiến hàng trăm người thiệt mạng. Kinh tế Myanmar gián đoạn thời gian dài và các quan chức dân sự, trong đó có bà Aung San Suu Kyi, đứng trước hàng loạt cáo buộc liên quan đến tham nhũng và vi phạm quy tắc chống dịch COVID-19. 

Phương Anh(Nguồn: Nikkei Asia)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp