Báo Điện tử VTC News

Ô tô nghênh ngang chặn đầu buýt nhanh BRT gây phẫn nộ

(VTC News) - Xe ô tô ngang nhiên chạy vào làn đường dành cho buýt nhanh BRT, dù tài xế xe buýt đã liên tục bấm còi yêu cầu nhường đường nhưng lái xe ô tô vẫn không chịu.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh xe buýt nhanh BRT bị ô tô con lấn làn và chặn đầu khiến nhiều người phẫn nộ. Trong đoạn video, dù đường đang vắng nhưng tài xế vẫn điều khiển ô tô chạy vào làn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT.

O to nghenh ngang chan dau buyt nhanh BRT gay phan no hinh anh 1

Hình ảnh chiếc ô tô chạy vào làn buýt nhanh chặn đầu  khiến nhiều người bức xúc

Dù tài xế xe buýt đã nhiều lấn nhấn còi yêu cầu ô tô nhường đường nhưng tài xế ô tô vẫn không chịu. 

Sau khi xuất hiện, đoạn video clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đa phần đều bức xúc trước hành vi của người lái xe ô tô.

Video: Xe ô tô con lấn làn xe buýt nhanh BRT. Nguồn: Facebook

          

“Ý thức quá kém, đường thông thoáng thế kia tại sao lại còn lấn vào làn dành riêng cho xe buýt nhanh. Phải tìm được tài xế này để xử phạt thật nặng, răn đe những trường hợp sau”, bạn đọc Huy Hải chia sẻ.

Bạn Linh Trần bức xúc: “Hết nói với ý thức tham gia giao thông của tài xế ô tô này, đi vào làn riêng của buýt nhanh rồi mà khi tài xế xe buýt bấm còi nhiều lần mà vẫn không chịu nhường. Như thế này bảo sao buýt nhanh hoạt động đúng hiểu quả. Phải phạt thật nặng những trường hợp như thế này”.

Ngày 31/12, tuyến xe buýt nhanh BRT 01 Kim Mã - Yên Nghĩa, tuyến buýt nhanh đầu tiên tại Thủ đô đã chính thức khai trương.

Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tại các nút giao, nhà chờ đều có lắp hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ căn cứ hình ảnh ghi lại để phạt nguội.

Theo Nghị định 46, nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

>>>>Xem thêm: Vì sao xe buýt nhanh bất ngờ 'ra quân' trước dự kiến?

Video: Lấn làn xe buýt nhanh có thể bị phạt 1,2 triệu đồng

Hoa Thái
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU