Ô tô liên tiếp lật nhào: Tháo dỡ dải phân cách trên cầu Nhật Tân

Thời sựThứ Hai, 12/01/2015 10:20:00 +07:00

Sau khi liên tiếp xảy ra sự việc ô tô lật trên cầu Nhật Tân, Ban điều hành cầu đã cho tháo dỡ các dải phân cách trên cầu.

(VTC News) – Sau khi liên tiếp xảy ra sự việc ô tô lật trên cầu Nhật Tân, Ban điều hành cầu đã cho tháo dỡ các dải phân cách trên cầu.

Ngày 11/1, ông Nguyễn Lê Minh – Giám đốc Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân cho biết, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tháo dỡ dải phân cách cứng trên cầu Nhật Tân. Giải pháp này được đưa ra sau 3 vụ ô tô gặp sự cố trên cầu do đâm vào dải phân cách.

Ông Minh từ chối bình luận về việc dải phân cách có phải là nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe hay không. Tuy nhiên, Giám đốc Ban điều hành Dự án cầu Nhật Tân cho rằng, có thể các vụ tai nạn xảy ra là do tài xế đi sai làn đường.

 Hiện trường vụ lật xe xảy ra hôm 9/1.

“Tại các vị trí xảy ra tai nạn đều có các vạch sơn phản quang dẫn làn xe dưới nền đường. Ngay khi khánh thành cây cầu Nhật Tân chúng tôi cũng đã cho sơn phản quang tại dải phân cách cứng đó để lái xe dễ phát hiện.

Ngoài ra, ngay tại mỗi đầu dải phân cách cứng đều có cột biển báo chỉ dẫn làn cho các xe tham gia giao thông. Lái xe đâm vào dải phân cách cứng rất có thể là đi sai làn đường” ông Minh nói.

Trước đó, chỉ trong 2 ngày (9-10/1) đã liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn trên cầu Nhật Tân. Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 23h00 tối 9/1. Thời điểm này, một chiếc ô tô Fortuner đời mới mang BKS: 29A- 08329 đã đâm vào dải phân cách rồi lật ngang giữa đường, đoạn xuống dốc cầu Nhật Tân, hướng về đường Võ Chí Công. 

Khoảng 19h30 tối 10/1, một chiếc xe ô tô 16 chỗ chạy từ đường Võ Nguyên Giáp tới đoạn lên xuống cầu Nhật Tân đã đâm vào dải phân cách cứng và mắc kẹt tại đó.

Lúc 23h00 cùng ngày, cũng gần vị trí này, chiếc xe tải BKS 29N – 3724 chạy hướng Võ Nguyên Giáp vào trung tâm Hà Nội cũng đâm vào dải phân cách cứng rồi lật nghiêng chắn ngang đường. 

Minh Quyết
Bình luận
vtc.vn