Ô tô Kia Morning ngang ngược cản đường xe cứu hỏa đi chữa cháy ở Hà Nội

"Yêu cầu ô tô giảm tốc độ, đi gọn tay phải của mình đi", lính cứu hỏa hét vào loa, nhưng chiếc Morning vẫn chình ình trước mặt.

Video: Kia Morning cản đường xe cứu hỏa (Nguồn: Hoàng Gia Huy)

 

Tiếng còi hụ báo hiệu xe ưu tiên kèm thông báo yêu cầu nhường đường phát ra từ xe cứu hỏa, nhưng tài xế xe hiệu Kia Morning vẫn "lờ" đi như không nghe thấy hay có biểu hiện nhường đường.

Lính cứu hỏa như hét vào loa, khi đang vội tới địa điểm cháy ở chợ Tó, Đông Anh.

Theo luật Giao thông, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Theo Nghị định 46/2016, phạt tiền từ 2-3 triệu đối với người điều khiển ô tô không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Cách tài xế trên thế giới nhường đường xe ưu tiên

Cách tài xế trên thế giới nhường đường xe ưu tiên

Các tài xế Đức và Nhật dạt sang hai bên nhường đường, trong khi một số nơi khác, xe ưu tiên có thể mắc kẹt giữa các đám tắc nghẽn.
 
Clip ô tô con chắn đường xe cứu thương trên cầu vượt gây tranh cãi

Clip ô tô con chắn đường xe cứu thương trên cầu vượt gây tranh cãi

Dù xe cứu thương nháy đèn, hú còi liên tục, ô tô con màu đỏ vẫn tiếp tục đi phía trước và không có ý định chuyển hướng, tấp về bên phải để nhường đường.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU