Ô tô khách vận chuyển hơn 800 kg gỗ lậu nghi gỗ trắc trong đêm

(VTC News) - CSGT dừng một chiếc xe khách biển số Đắk Lắk để kiểm tra, phát hiện 7 bao tải đựng gỗ và 9 gốc gỗ nghi là gỗ trắc với tổng khối lượng 837 kg.

Chiều 5/5, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa phát hiện 1 vụ vận chuyển gỗ lậu. 

Trước đó, khoảng 23h ngày 4/5, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, tổ công tác của Đội CSGT số 2 phát hiện một xe ô tô khách mang biển số Đắk Lắk lưu thông theo hướng Kon Tum - Đà Nẵng có dấu hiệu khả nghi nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. 

O to khach van chuyen hon 800 kg go lau nghi go trac trong dem hinh anh 1

Số gỗ lậu nghi là gỗ trắc bị phát hiện, lập biên bản.

Tại đây, lực lượng CSGT phát hiện trên ôtô khách có 7 bao tải đựng gỗ và 9 gốc gỗ nghi là gỗ trắc với tổng khối lượng 837kg.  

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe Đỗ Duy Anh (39 tuổi, trú huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số gỗ trên.

Tổ công tác sau đó tiến hành lập biên bản, chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật cho Công an huyện Phước Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Được biết, gỗ trắc hiện nay rất quý vì số lượng có hạn nhưng nhu cầu rất cao. Giá gỗ trắc loại tốt và đẹp có thể lên đến 10 triệu/kg.

>>> Đọc thêm: Bắt giữ xe chở 1 tấn gỗ trắc lậu cùng lô biển số giả

Lâm Phong
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU