• Zalo

Ô tô đỗ ngang ngược trước trụ sở cơ quan nhà nước: Hải Phòng quyết đòi lại vỉa hè

Thời sự Thứ Sáu, 03/03/2017 07:53:00 +07:00

Cơ quan chức năng khẳng định, hàng loạt vỉa hè trước trụ sở nhiều cơ quan nhà nước tại Hải Phòng bị "cướp" làm nơi để xe đều trái phép và sẽ xử lý dứt điểm tình trạng này.

Liên quan đến tình trạng "cướp" vỉa hè làm bãi đỗ ôtô trước trụ sở cơ quan nhà nước ở Hải Phòng, ngày 2/3, PV VTC News đã có buổi làm việc với đại diện UBND một số quận nội thành Hải Phòng.

Đại diện UBND quận Ngô Quyền cho biết, vỉa hè phía trước một số cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn quận bị lấn chiếm làm nơi đỗ xe như phản ánh của VTC News là đúng.

5

Vỉa hè phía trước trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền bị "cướp" làm nơi đỗ xe, trong đó có cả xe biển xanh.  (Ảnh: Minh Khang)

"Qua kiểm tra, chưa có đơn vị nào trình ra giấy phép được đậu đỗ trên vỉa hè. Mặc dù đã được nhắc nhở, thông báo nhiều lần đến lãnh đạo các đơn vị này nhưng tình trạng chiếm vỉa hè làm nơi đỗ xe ô tô vẫn chưa được chấm dứt.

Sang tuần tới, UBND quận sẽ kết hợp với các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý các phương tiện ô tô đậu đỗ trái quy định trên vỉa hè và lòng đường thuộc địa bàn quận quản lý", lãnh đạo quận Ngô Quyền nói.

Video: Cận cảnh"cướp" vỉa hè làm bãi đỗ ô tô trước trụ sở cơ quan nhà nước tại Hải Phòng (Minh Khang)

Cũng trong ngày 2/3, ông Nguyễn Văn Trường – Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hồng Bàng cho biết, việc dùng vỉa hè làm nơi đỗ xe ô tô tại một số cơ quan nhà nước trên địa bàn quận diễn ra từ lâu nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm là thực trạng chung.

Theo ông Trường, để tồn tại như vậy là do ý thức của người vi phạm và sự chưa cương quyết xử lý của chính quyền sở tại nên cứ sau mỗi đợt ra quân rầm rộ rồi lại đâu vào đấy.

"Việc vỉa hè bị "cướp" ở trước trụ sở một số cơ quan, Phòng sẽ cho anh em đi chụp ảnh lại, sau đó kết hợp với Sở Giao thông vận tải Hải Phòng rà soát lại xem những điểm nào được cấp phép hay không để có biện pháp xử lý", ông Trường cho biết.

1

  Vỉa hè bị "cướp" làm bãi đỗ xe phía trước trụ sở Sở Xây dựng Hải Phòng, số 32 Lý Tự Trọng, quận Hồng Bàng. (Ảnh: Minh Khang)

Cũng theo ông Trường, chiều 2/3, các phường trên địa bàn quận bắt đầu tuyên truyền và phát bản cam kết đến các cơ quan và hộ kinh doanh không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường trái phép.

Được biết, đến 9/3 tới đây, quận Hồng Bàng sẽ đồng loạt ra quân lập lại trật tự đường phố, vỉa hè. Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi đỗ xe, buôn bán kinh doanh, nhất là tại 6 tuyến phố kiểu mẫu trên địa bàn quận, sau đó sẽ bàn giao cho chính quyền các phường quản lý.

“Phường nào không quản lý được thì Chủ tịch UBND phường phải chịu trách nhiệm", ông Nguyễn Văn Trường khẳng định.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều