Ô tô đâm chuyên cơ Thủ tướng Đức

(VTC News) - Chiếc ô tô lao vào chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel khiến phần thân máy bay bị hư hại nhẹ.

Vụ việc xảy ra hôm 13/5 khi chiếc Bombardier Global 5000 đậu tại đường băng ở sân bay Dortmund chờ cất cánh. Bà Merkel không có mặt trên chuyên cơ vào thời điểm đó. 

3 thành viên phi hành đoàn được ghi nhận không bị thương sau sự cố. Hiện vẫn chưa rõ thiệt hại với chiếc chuyên cơ nhưng Thủ tướng Đức đã phải lên một chiếc máy bay khác để trở về Berlin. 

O to dam chuyen co Thu tuong Duc hinh anh 1

Chuyên cơ của Thủ tướng Đức bị ô tô đâm ở sân bay. (Ảnh: Global Look Press)

Tờ Bild dẫn nguồn tin chính phủ Đức cho biết nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do tài xế quên không hãm phanh khi di chuyển về phía chuyên cơ. 

Vụ tai nạn là sự cố mới nhất trong chuỗi các sự cố xảy ra với 12 máy bay thuộc phi đội chuyên cơ của chính phủ Đức kế từ đầu năm cho tới nay. 

Tháng 4, cú tiếp đất bằng mũi của chiếc Luftwaffe Global 5000 sau khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Schoenefeld ở Berlin khiến các thành viên phi hành đoàn bị thương nhẹ. 

Cũng trong tháng 4, chiếc Konrad Adenauer 2 lần gặp phải sự cố kỹ thuật, một tại Cologne, một tại New York. 

Tháng 2, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas bị kẹt lại ở Mali sau khi chiếc A319 gặp trục trặc với thiết bị hạ cánh. Một tháng trước đó, Bộ trưởng Phát triển Đức Gerd Mueller bị trễ hành trình tới Zambia và Malawi do chiếc Bombardier Global 5000 gặp vấn đề về động cơ trong 2 sự cố riêng rẽ.

Vì sao ông Kim Jong-un chê tất cả, chỉ tin dùng máy bay lỗi thời của Liên Xô

Vì sao ông Kim Jong-un chê tất cả, chỉ tin dùng máy bay lỗi thời của Liên Xô

Người ta cho rằng có 2 lý do khiến ông Kim Jong-un tin dùng chiếc Il-62 lỗi thời của Liên Xô là hoặc ông không có lựa chọn thay thế hoặc đây là máy bay duy nhất mà ông tin tưởng.
Clip: Đặc vụ Mỹ hợp sức đẩy xe thang chết máy rời khỏi chuyên cơ chở Tổng thống Trump

Clip: Đặc vụ Mỹ hợp sức đẩy xe thang chết máy rời khỏi chuyên cơ chở Tổng thống Trump

Sau khi Tổng thống Trump lên chuyên cơ Air Force One, chiếc xe thang nối với máy bay gặp trục trặc khiến các đặc vụ Mỹ phải hợp sức đẩy ra.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU