Ô tô Chevrolet giảm 70 triệu đồng

Kinh tếThứ Ba, 25/04/2017 11:47:00 +07:00

Cuối tháng 4, hãng ô tô Chevrolet bất ngờ giảm 70 triệu đồng đối với mẫu Colorado.

Theo thông báo từ một số đại lý Chevrolet tại Hà Nội, mẫu xe bán tải Colorado được Chevrolet giảm giá cao nhất hiện nay, với mức giảm từ 30-70 triệu đồng tùy phiên bản.

Hiện tại, các phiên bản của Colorado đang được niêm yết giá bán tại các đại lý là: 599 – 769 triệu đồng. Doanh số bán ra 3 tháng đầu năm của dòng xe bán tải Chevrolet đạt 268 xe, tăng 66% tuy nhiên nếu so với dòng xe bán tải đứng đầu hiện nay là Ford Ranger thì lượng tiêu thụ của Colorado còn kém khá xa.

Hinh anh

Mẫu xe bán tải Colorado được Chevrolet giảm giá cao nhất hiện nay, với mức giảm từ 30-70 triệu đồng tùy phiên bản.  

Một số mẫu xe khác của Chevrolet cũng ghi nhận mức giảm nhẹ. Trong đó, mẫu xe nhỏ hạng A Chevrolet Spark có mức giảm từ 10 triệu đồng với các phiên bản xe du lịch 5 chỗ.

Chevorlet Aveo (xe Gentra trước đây) đồng loạt giảm 30 triệu đồng với cả 2 phiên bản, giá bán thực tế tại đại lý từ 429 -465 triệu đồng.

Mẫu xe thành công nhất của Chevrolet Việt Nam là Cruze có mức giảm giá khá lớn, từ 50-60 triệu đồng tùy phiên bản. Giá bán thực tế của mẫu Cruze 1.6L MT là 539 triệu đồng, trong khi đó bản 1.8L AT là 636 triệu đồng.

Hai mẫu xe đa dụng là Orlando và crossover Captiva được điều chỉnh giảm từ 15-24 triệu đồng. Hiện tại, mẫu Orlando được các đại lý công bố giá bán thực tế là 624 triệu và 684 triệu đồng, lần lượt cho 2 phiên bản. Đối với mẫu Captiva là 854 triệu đồng, giảm 24 triệu đồng.

Mẫu xe cuối cùng của Chevrolet là mẫu xe cỡ nhỏ - Trax chỉ giảm được khoảng 10 triệu đồng. Hiện giá bán của chúng tại các đại lý là 759 triệu đồng.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán xe của Chevrolet đang tăng khá mạnh trong 3 tháng gần đây. Mặc dù một số mẫu xe đạt doanh số không như kỳ vọng, tuy nhiên lại có mức tăng trưởng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2016.

Hinh anh

Mặc dù một số mẫu xe đạt doanh số không như kỳ vọng, tuy nhiên lại có mức tăng trưởng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2016. 

Cụ thể, mẫu Chevrolet Spark đạt doanh số 722 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được khoảng 240 chiếc. Nếu so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc xe nhỏ hạng A, doanh số của Spark khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu so với thời điểm năm 2016, Spark đạt mức tăng trưởng hơn 42%.

Tương tự như Spark, mẫu Aveo cũng chỉ bán được 504 xe nhưng tăng tới 56% so với cùng kỳ năm 2016. Colorado đạt doanh số 268 xe, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số mẫu xe khác như, Orlando và Trax lại đi thụt lùi trong quý I/2017.

Có thể nói, Chevrolet là hãng ô tô cuối cùng “chịu” giảm giá trong cuối tháng 4, ngay sau khi các hãng ô tô khác đang đua nhau giảm giá.

Một số mẫu xe giảm nổi bật trong tháng 4 như Honda CR-V có mức giảm trên 100 triệu đồng, Toyota Camry giảm 55 triệu đồng,... đây là những mẫu xe đang trong giai đoạn thay máu khi liên tục đạt doanh số bán ra thất vọng. Chính vì vậy, động thái giảm mạnh tay của nhà sản xuất đang phát huy có hiệu quả việc kích cầu cũng như cuộc chiến giành thị phần trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng kỳ vọng, trong tháng 5, các hãng ô tô vẫn sẽ giữ được đà giảm giá như hiện nay. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, thời điểm hiện tại chưa thật sự thích hợp để mua xe. Giá bán của các dòng ô tô vẫn còn ở mức cao do chịu khá nhiều các khoản thuế phí. Trong tương lai tới, thị trường ô tô vẫn sẽ tiếp tục đà giảm giá, thậm chí giảm mạnh để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường xe hơi

Video: Chevrolet Corolado chào thị trường Đông Nam Á

 

Bá Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !