Ô tô chạy bằng điện độc đáo của học sinh Huế

(VTC News) - Lê Thanh Ân, học sinh lớp 9 Trường THCS Vinh Thanh, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chế tạo một chiếc xe ô tô chạy bằng điện có thể chở được 2 người và chạy khoảng 7km.

O to chay bang dien doc dao cua hoc sinh Hue hinh anh 1

Lê Thanh Ân (bên trái) - tác giả của chiếc ô tô chạy bằng điện tự chế 

Được biết, chiếc xe hoàn thiện có chiều dài khoảng 1,3m, chiều rộng 0,8m, chiều cao 0,5m. Xe có hai chỗ ngồi và có thể chạy được khoảng 7km nếu đi hai người và sạc đầy bình điện. Nguyên liệu để Ân làm nên chiếc ô tô này đa phần là tận dụng từ những đồ phế thải có thể dùng được để lắp ráp. Khung xe được làm hoàn toàn bằng những thanh gỗ loại thải mà Ân tận dụng được từ xưởng mộc của ba nên chi phí cho chiếc xe này của em hết khoảng 5,5 triệu đồng.

Với tác phẩm “siêu sáng tạo” của mình, “thần đồng” Lê Thanh Ân đã đạt giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo cấp huyện. Ngoài ra, trong cuộc thi sáng tạo thanh niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần IX, năm 2016, Ân đã đại diện cho huyện Phú Vang đi tham dự với sản phẩm “Máy điện đa năng” dùng cho người khuyết tật và chiếc xe này của Ân đã đạt giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ân còn sở hữu nhiều tác phẩm sáng chế thông minh khác, trong đó có sản phẩm “tàu chạy trên nước” có thể di chuyển trong hồ nuôi tôm để cho tôm ăn. Bởi tính ứng dụng thực tế cao, nên chiếc máy này của Ân đã được một người dân địa phương mua về để sử dụng.

Thầy Võ Văn Cần – Phó Hiệu trưởng trường THCS Vinh Thanh nhận xét: “Ân là một học sinh chăm ngoan, lễ phép và rất sáng tạo. Chiếc xe do Ân chế tạo là một sản phẩm tốt, có tính ứng dụng cao, độ an toàn của xe khá tốt, quãng đường đi được khá xa” thầy Cần nói.

Lệ Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.