Ô sin trộm sổ tiết kiệm, rút sạch 684 triệu đồng của gia chủ

(VTC News) - Từ Long An ra Đà Nẵng làm ô sin cho một gia đình, Linh lấy trộm sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của chủ nhà, rút hơn 680 triệu đồng.

Ngày 17/10, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1990, trú xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, Long An) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 2/2018, Linh đến nhà bà Ngần ở Đà Nẵng xin phụ làm bánh tráng và ở nhờ tại đây. Sau thời gian ở và giúp việc, ngày 4/9/2018, Linh lấy trộm sổ tiết kiệm có 684 triệu đồng cùng chứng minh nhân dân của bà Ngần.

O sin trom so tiet kiem, rut sach 684 trieu dong cua gia chu hinh anh 1

Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên xét xử.

Trưa cùng ngày, phát hiện mất 2 giấy tờ trên, bà Ngần nhờ Linh chở đến ngân hàng báo mất và làm lại sổ mới. Hai ngày sau, Linh đưa sổ tiết kiệm cũ trộm trước đó đến tráo lấy sổ mà bà Ngần vừa làm lại, rồi xin phép ra ngoài thuê phòng trọ ở.

Ngày 17/9/2018, Linh mang sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân của bà Ngân đến ngân hàng yêu cầu rút 84 triệu đồng. Nhân viên ngân hàng kiểm tra sổ tiết kiệm và chứng mình nhân dân thì thấy thông tin trùng khớp, nhưng chứng minh nhân dân đã quá hạn, chữ ký cũng khác.

Linh giải thích đang làm lại chứng minh nhân dân ở quê, chữ ký thì đã quá lâu nên không nhớ, mong ngân hàng linh động giải quyết. Sau khi bổ sung, làm các thủ tục cần thiết theo yêu cầu, Linh rút thành công hơn 84 triệu đồng. Trong các ngày 25/9 và 8/10, 11/10 năm 2018, Linh rút hết số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm.

Tại phiên tòa, Linh khai đã tiêu xài toàn bộ số tiền chiếm đoạt, trong đó đưa cho chồng cùng mẹ chồng 70 triệu đồng.

'Nữ quái' xin làm ô sin, trộm hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn

'Nữ quái' xin làm ô sin, trộm hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn

Mê cờ bạc, Lê Thị Xí rời quê Quảng Nam ra Đà Nẵng xin làm ô sin cho một gia đình, chờ cơ hội trộm hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.
 
Người giúp việc dọn nhà, cuỗm luôn cả vàng của gia chủ

Người giúp việc dọn nhà, cuỗm luôn cả vàng của gia chủ

Từng hai lần trộm tiền, vàng của chủ nhà và bị phát hiện, Ngọc vẫn "ngựa quen đường cũ" khi quay lại giúp việc cho người chủ cũ và tiếp tục cuỗm vàng của người này mang đi bán.
CHÂU THƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU