Ở nơi 'rốn lũ', Phan Anh lấy danh dự đảm bảo minh bạch tiền ủng hộ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 18/10/2016 15:24:00 +07:00

Tính tới sáng 18/10, số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ gửi vào tài khoản của MC Phan Anh đã lên tới 9,3 tỷ đồng.

Người dẫn chương trình của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam vừa chia sẻ, anh đã tới thị xã Đồng Hới (Quảng Bình) và đang trên đường tới xã Mai Hóa. Sau khi thăm hỏi bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện diễn ra vào lúc 14h ngày 18/10.

MC Phan Anh cho biết, dù đã đề nghị mọi người chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác song nhiều khoản tiền vẫn tiếp tục đổ về tài khoản của anh. Tới sáng 18/10, tổng cộng anh đã nhận được hơn 9,3 tỷ tiền ủng hộ từ những tấm lòng hướng về miền Trung. Anh đã rút ra hơn 1,3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng.

MC Phan Anh tiếp tục nhận tiền ủng hộ theo cam kết tới hết ngày 31/10. Tuy nhiên, anh một lần nữa hy vọng mọi người chia sẻ nguồn lực vì sức của nhóm anh chỉ có hạn trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.

Phan Anh 2

Phan Anh nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung tới hết ngày 31/10

Đoàn thiện nguyện của Phan Anh gồm 3 - 4 người bạn của anh, một số tình nguyện viên và một số phóng viên để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Thông qua trang cá nhân, nam MC mong mọi người có thể giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện. Chi phi chi trả cho đơn vị này, Phan Anh sẽ thanh toán riêng.

Các thành viên trong đoàn thiện nguyện của Phan Anh đều tự túc kinh phí trong quá trình đến với người dân vùng rốn lũ. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa đều có bạn bè của họ hỗ trợ. Toàn bộ số tiền ủng hộ được dùng để chia sẻ trực tiếp tới tận tay đồng bào vùng lũ.

Phan Anh 3

Phan Anh ngày càng tham gia nhiều vào các hoạt động vì cộng đồng

Hoạt động thiện nguyện của Phan Anh và các thành viên trong đoàn chia làm 3 đợt. Đợt đầu tiên chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Khắc phục hậu quả sau lũ hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu sẽ tiến hành trong các giai đoạn tiếp theo.

"Tôi lấy danh dự để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào" - MC Phan Anh nhắn nhủ với những người đã chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản của anh.

Những ngày qua, việc Phan Anh đứng ra huy động tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung và bản thân anh cũng đóng góp hơn 500 triệu đã nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Tuy nhiên, cũng có một số ít ý kiến cho rằng, anh đang lợi dụng việc từ thiện để "làm màu".

Trước những suy nghĩ trái chiều này, Phan Anh tâm sự: "Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc".

Anh khẳng định, tinh thần bản thân đang rất tốt vì luôn gặp được sự đồng cảm từ những người anh gặp trong quá trình tới với đồng bào bão lũ. Anh nhắn nhủ người hâm mộ: "Đừng lo và đừng suy diễn".

Video những đứa trẻ co ro trong lũ miền Trung

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !