Ổ khóa rơi vỡ đầu cụ ông ở Hà Nội: Cư dân lo sợ không dám đi bộ dưới sân chung cư

(VTC News) - Sau vụ cụ ông bị ổ khóa rơi vỡ đầu, cư dân KĐT Đại Thanh lo lắng mỗi khi ra khỏi nhà, họ hạn chế đi dưới sân chung cư để tránh tai nạn "trên trời rơi xuống".

Sáng 1/7, một ông cụ bị ổ khóa từ tầng cao của tòa nhà CT8C Khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) rơi trúng đầu, chảy nhiều máu khiến nhiều người lo lắng, bức xúc.

Đến 3/7, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và bức xúc bởi đây không phải lần đầu tiên các đồ vật bị ném từ tầng cao xuống.

O khoa roi vo dau cu ong o Ha Noi: Cu dan lo so khong dam di bo duoi san chung cu hinh anh 1

 Tòa nhà nơi xảy ra sự việc.

Theo chị Nguyễn Thị Tâm (tiểu thương bán hàng tại tầng một tòa nhà CT8C), vào khoảng 8h ngày 1/7, chị và chồng đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng ồn nên chạy ra xem thì phát hiện một người đàn ông tay ôm đầu, máu chảy nhiều.

"Thấy cụ ông lấy tay ôm đỉnh đầu chảy nhiều máu, chồng tôi liền chạy vào trong nhà lấy băng để cầm máu giúp nạn nhân", chị Tâm nói.

Nhân chứng cho biết lúc đó cụ ông vẫn tỉnh táo, trên đầu bị một vết lõm do bị chiếc khóa rơi trúng. Ông cụ gặp tai nạn khi đang trông cháu nhỏ chơi trò câu cá ở trước một sảnh bán quần áo.

O khoa roi vo dau cu ong o Ha Noi: Cu dan lo so khong dam di bo duoi san chung cu hinh anh 2

Ổ khóa rơi trúng đầu cụ ông đang đi bộ dưới sân chung cư.

"Thường ngày cụ ông này vẫn cho đứa cháu nhỏ đi chơi ở đây nhưng hôm đó không may gặp nạn. Khi sự việc xảy ra, người nhà đến và đưa cụ đi bệnh viện. Rất may là ổ khóa đó không rơi vào chỗ hiểm trên đầu nên ông cụ vẫn tỉnh táo", chị Tâm chia sẻ.

Theo một người dân, nguyên nhân vụ tai nạn trên có thể do trẻ nhỏ ở các tầng trên cao nghịch ngợm ném ổ khóa xuống dưới.

Sau tai nạn trên, nhiều người dân cho biết họ rất lo lắng mỗi khi đi bộ dưới sân tòa nhà. Người thì chọn giải pháp đi xa sảnh, người thì hạn chế cho các cháu nhỏ đi lại qua đây.

O khoa roi vo dau cu ong o Ha Noi: Cu dan lo so khong dam di bo duoi san chung cu hinh anh 3

 Nhiều cư dân tỏ ra lo lắng khi đi bộ dưới sân chung cư.

"Giờ đây, chúng tôi phải cho các cháu nhỏ hạn chế ra chơi ở sân vì chẳng may có vật gì rơi xuống thì quá nguy hiểm. Ngay đến người lớn cũng ái ngại và lo lắng khi đi bộ qua đây, Từ hôm vụ việc xảy ra, chúng tôi không dám đi dạo dưới sân nữa.

Chúng tôi mong muốn ban quản lý tòa nhà có biện pháp ngăn ngừa để tránh sự việc tương tự xảy ra, các chủ hộ sống ở tầng cao cũng cần có ý thức quản lý trẻ nhỏ và các đồ vật, tài sản... để tránh rơi xuống dưới gây nguy hiểm cho người đi bộ", người dân cho hay.

Được biết, cách đây khoảng 1 tháng, cũng ở khu vực cụ ông bị ổ khóa rơi trúng đầu, một thanh sắt nhọn dài khoảng 2 mét rơi từ trên cao xuống nhưng may mắn không trúng ai.

Còn vào năm ngoái, một cháu nhỏ đang đi dưới sân khu đô thị Đại Thanh thì bị một mảnh vữa tường khô rơi trúng tay khiến cháu bé bị thương.

Ngôi trường 40 năm ở Hà Nội xuống cấp, học sinh vừa học vừa lo vữa tường rơi trúng đầu

Ngôi trường 40 năm ở Hà Nội xuống cấp, học sinh vừa học vừa lo vữa tường rơi trúng đầu

Các dãy nhà của trường THPT Trương Định xuống cấp, vữa bong tróc từng mảng, có dấu hiệu bị nghiêng nhưng đến nay vẫn phải sử dụng để dạy và học.
Đi bộ dưới sân chung cư, cụ ông bị ổ khóa rơi trúng đầu

Đi bộ dưới sân chung cư, cụ ông bị ổ khóa rơi trúng đầu

Đang đi bộ dưới sân, cụ ông bị ổ khóa từ tầng cao chung cư rơi xuống làm chảy máu đầu.

 
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU