• Zalo

Ổ dịch COVID-19 bar New Phương Đông tại Đà Nẵng dỡ phong tỏa

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 27/05/2021 08:24:13 +07:00
(VTC News) -

Khu ổ dịch COVID-19 bar New Phương Đông, tổ dân phố 35, tổ dân phố 36 thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 21 ngày.

Đúng 0h ngày 27/5, khu vực bar New Phương Đông, tổ dân phố 35, tổ dân phố 36 (đoạn từ Đống Đa-Châu Văn Liêm đến Đống Đa - Trần Phú, thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Đây là địa điểm đầu tiên liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng được “giải phóng” sau khi hoàn thành 21 ngày cách ly y tế trong đợt dịch lần này trên địa bàn.

Ổ dịch COVID-19 bar New Phương Đông tại Đà Nẵng dỡ phong tỏa - 1

Người dân ra đường mừng lệnh phong tỏa được dỡ bỏ nhưng vẫn đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Ghi nhận của PV VTC News, ngay khi thông báo vang lên, người dân đồng loạt reo hò, mở nhạc, vẫy cờ Tổ quốc nhưng tất cả đều thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Bà Trần Thị Xuân Hương cho biết, 0h ngày 6/5, khi nghe tiếng kéo barie lập khu vực phong tỏa, bà và người dân tại đây ai cũng sững sờ vì không ai nghĩ khu vực mình phải thực hiện cách ly y tế vì có ca mắc COVID-19. Tuy nhiên chỉ ít ngày sau, người dân dần ổn định tâm lý và chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch.

Nhà tôi có tất cả 8 người sống trong khu phong tỏa. Trong 21 ngày qua, gia đình tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính quyền phường Thuận Phước cũng như bà con bên ngoài khu cách ly. Hôm nay, ngay từ chiều tối, nhận được thông tin khu vực chúng tôi đang ở được dỡ bỏ phong tỏa vào lúc 0h, ai cũng vui mừng”, bà Hương nói.

Bà Phan Thị Kim Liên vui mừng cho biết, nghe thông báo khu dân cư không còn phong tỏa, tôi mừng lắm. Người dân chúng tôi đều đã được xét nghiệm COVID-19 lần thứ 3, cho kết quả âm tính. “Tôi phải cảm ơn, cảm ơn rất nhiều những người đang ở tuyến đầu chống dịch”, bà Liên xúc động.

Theo ông Nguyễn Hữu Hồng, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) trong 21 ngày thực hiện cách ly y tế, bà con đã có sự cộng tác, chia sẻ cùng với chính quyền thực hiện tốt, có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường.

Ổ dịch COVID-19 bar New Phương Đông tại Đà Nẵng dỡ phong tỏa - 2

Lực lượng chức năng thu dọn đồ dùng tại chốt ngay khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ lúc 0h ngày 27/5.

Trước đó, VTC News đưa tin, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 liên quan bar New Phương Đông (số 20 Đống Đa, quận Hải Châu), lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực quán bar và Tổ dân phố 35, Tổ dân phố 36 để phòng, chống dịch Covid-19.

2 tổ dân phố nói trên có hơn 60 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu. Cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng trực tại các khu vực phong tỏa, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định 5K, tạo điều kiện cho người dân khu vực phong tỏa ổn định cuộc sống, an toàn trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp