'Ổ' COVID-19 ở chợ hải sản Bắc Kinh: Na Uy bác thông tin cá hồi gây bùng dịch

Thời sự quốc tếThứ Tư, 17/06/2020 19:56:10 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc và Na Uy kết luận rằng cá hồi Na Uy không phải là nguồn gốc của virus corona mới được tìm thấy trên dụng cụ chế biến tại chợ thực phẩm Bắc Kinh.

Ngày 17/6, Bộ trưởng Bộ Ngư nghiệp và Hải sản Na Uy cho biết, sau cuộc họp giữa các quan chức Trung Quốc và Na Uy, cả hai nước kết luận rằng ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát tại chợ hải sản Tân Phát Địa (Bắc Kinh) không bắt nguồn từ cá hồi của Na Uy.

'Ổ' COVID-19 ở chợ hải sản Bắc Kinh: Na Uy bác thông tin cá hồi gây bùng dịch - 1

Chợ bán buôn thực phẩm Tân Phát Địa tại Bắc Kinh, Trung Quốc. 

"Chúng tôi đã có thể loại bỏ nghi ngờ cá hồi Na Uy là đầu mối liên quan tới ổ dịch", Bộ trưởng Bộ Ngư nghiệp và Hải sản Na Uy nói trong một cuộc họp trực tuyến.

Sự tái bùng phát của COVID-19 tại Bắc Kinh trong 6 ngày qua làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người, dấy lên lo ngại toàn bộ thành phố sẽ bị phong tỏa vì số lượng ca bệnh mới gia tăng.

Trung Quốc ngừng nhập khẩu cá hồi châu Âu sau các thông tin cho rằng virus được phát hiện trên dụng cụ chế biến cá tại chợ Tân Phát Địa. Các siêu thị ở Bắc Kinh phải loại bỏ cá hồi khỏi kệ.

Các nhà sản xuất cá hồi Na Uy cho biết các đơn đặt hàng từ Trung Quốc đã bị hủy bỏ vào cuối tuần qua, mặc dù cơ quan an toàn thực phẩm Na Uy nói không có bằng chứng nào về việc cá có thể bị nhiễm bệnh. Cổ phiếu của những công ty nuôi cá hồi Na Uy giảm vào thứ Hai (15/6), nhưng đã tăng trở lại vào hôm nay.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !