Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ồ ạt đưa trẻ đến tiêm vacxin phòng bệnh não mô cầu

Sức khỏe Thứ Ba, 15/03/2016 08:50:00 +07:00

Những ngày qua số lượng người dân tại huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đến đăng ký và tiêm vacxin phòng bệnh não mô cầu cho con tăng đột biến.

(VTC News) – Những ngày qua số lượng người dân tại huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đến đăng ký và tiêm vacxin phòng bệnh não mô cầu cho con tăng đột biến.

Sau khi thông tin nghi vấn cháu bé nhập viện tại bệnh viện tỉnh Đắk Lắk mắc bệnh não mô cầu. Người dân tại huyện M’Đrắk đã đưa con đến Trung tâm Y tế dự phòng để tim vacxin phòng bệnh quá nhiều khiến cho bị quá tải.
Chiều 15/3, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, do ông Phạm văn Lào – Giám đốc Trung tâm cho biết : những ngày qua số lượng người dân đến đăng ký và tiêm vacxin phòng bệnh não mô cầu tăng đột biến.
Trước đó, ngày 11/3, sau vụ việc của bé trai Lý Anh Phước (5 tháng tuổi, trú tại xã Cư San, huyện M’Đrắk) nghi bị nhiễm vi rút mô não cầu và đây là trường hợp hơn 20 năm qua xuất hiện đầu tien tại Đắk Lắk. 
Sở y tế đã chỉ đạo đề phòng bệnh dịch tại địa phương và yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng giải quyết vấn đề này. 
 Một người bố đưa con đến Trung tâm Y tế để tiêm vacxin
Ảnh:Thanh Hải

Người dân địa phương, biết đây là căn bệnh nguy hiểm lây rất nhanh qua đường hô hấp nên đã ồ ạt đưa con em mình đến Trung tâm Y tế dự phòng để tim vacxin phòng bệnh khiến cho Trung tâm luôn trong trình trạng quá tải nghiêm trọng.
Phụ huynh cháu Trần Thị Phương ( trú xã Ea Tam, huyện Krông Năng) bế cháu Phương với những giọt mồ hôi ướt đẫm trên người vì phải đứng chờ đợi đăng ký.
Mẹ cháu Phương cho biết : “ tôi mừng lắm, vì sau 2 ngày đăng ký đã tiêm được cho bé, vì còn nhiều người ở đây đăng ký và đợi cả tuần nhưng vẫn chưa được tim cho bé “. Người mẹ chia sẻ.
Rất đông người dân các huyện đến trung tâm y tế đăng ký tiêm vacxin cho trẻ
Rất đông người dân các huyện đến Trung tâm y tế đăng ký tiêm vacxin cho trẻ
Ảnh:Thanh Hải 

Ông Phạm Văn Lào – Giám đốc trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước đây mỗi ngày chỉ có một đến 2 trường hợp đến tiêm phòng bệnh não mô cầu, có ngày không hề có một trường hợp nào. Thế nhưng, sau hơn hai ngày qua đã có trên 1.200 người đến đăng ký tiêm phòng cho con. Còn số lượng đã đăng ký thì mỗi ngày đơn vị tiêm được trên 100 liều.
Theo số liệu tại Sở Y tế Đắk Lắk trên toàn tỉnh có 1.600 vacxin não mô cầu, trong đó Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh có 700 liều, Viện dịch tẽ Tây Nguyên có 500 liều và huyện Ea Súp cùng một số phòng khám tư có khoảng 400 liều.
Hiện số lượng vắcxin tại trung tâm Y tế đang thiếu so với số trường hợp đến đăng ký, tuy nhiên Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đang tính toán và sẽ mua đầy đủ số lượng vắcxin mô cầu não để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng đầy đủ cho các cháu .

Minh Lợi
   
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin