• Zalo

Ồ ạt đầu tư vào ‘mạng xã hội gái xinh’

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 17/05/2012 06:45:00 +07:00

(VTC News) – 120 triệu USD sẽ là số vốn đầu tư vào Pinterest, sẽ được công bố trong tuần, ước đoán tổng giá trị của Pinterest trên 1 tỷ USD.

(VTC News) – 120 triệu USD sẽ là số vốn đầu tư vào Pinterest, sẽ được công bố trong tuần. Trong khi, ước tính, sau 2 năm hoạt động giá trị của mạng xã hội này được ước đoán ở mức 1 tỷ - 1.5 tỷ USD.

Chuyên trang công nghệ AllThingsD báo cáo, hãng Raukten của Nhật đang sắp trở thành nhà đầu tư số 1 vào Pinterest với 50 triệu USD, trong khi Giám đốc điều hành – đồng sáng lập Pinterest là Ben Silvermann cho biết, vẫn còn nhiều công ty muốn đầu tư vào mạng xã hội này.

Pinterest rất được phái nữ ưa chuộng - ảnh chụp màn hình

Việc hợp tác với Raukten là cách cửa để Pinterest bước chân vào thị trường châu Á rộng lớn, trong khi Pinterest đã có chỗ đứng ở thị trường Mỹ và các mạng xã hội ăn theo đang mọc lên ‘như nấm sau mưa’.

Dự kiến, ngoài tiếng Anh, Pinterest sẽ hỗ trợ thêm các ngôn ngữ Pháp, Đức, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha như là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty, các ngôn ngữ khác bao gồm Hà Lan, Hy Lạp, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Ba Lan, Nga, Trung Quốc, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được phát triển sau đó.

Chưa rõ, mạng xã hội này sẽ đi theo mô hình kinh doanh nào, nhưng dường như các nhà đầu tư nhìn thấy một tiềm năng to lớn ở Pinterest, có tin nói rằng Pinterest đã hợp tác với một số nhà bán lẻ và có tín hiệu khả quan.

Cho đến nay, Pinterest đã quyên góp được 37,5 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư hiện tại bao gồm FirstMark Capital, Bessemer Venture Partners, Andreessen Horowitz và Ron Conway.Phan Minh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ồ ạt đầu tư vào ‘mạng xã hội gái xinh’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin