• Zalo

NXB Giáo dục 'bắt tay' Sở GD&ĐT biên soạn SGK: UBND TP.HCM yêu cầu giải trình

Giáo dục Thứ Sáu, 06/12/2019 19:54:00 +07:00

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở GD&ĐT giải trình việc NXB Giáo dục Việt Nam chi hơn 2 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo biên soạn SGK miền Nam gồm các lãnh đạo, cán bộ Sở này.

Liên quan đến sự việc NXB Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho Ban chỉ đạo tổ chức biên soạn SGK mới (khu vực phía Nam), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT giải trình các nội dung được báo chí đăng tải.

Theo đó, từ năm 2015 đến nay, NXB Giáo dục Việt Nam chi hơn 2 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo này gồm các lãnh đạo và chuyên viên cấp phòng thuộc Sở này. Việc giải trình phải được báo cáo UBND thành phố trước ngày 8/12.

so-giao-duc-dt

Quyết định chi thù lao cho Ban chỉ đạo tổ chức biên soạn SGK miền Nam. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, thù lao mà NXB Giáo dục chi cho cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT TP.HCM là thù lao việc đơn vị hỗ trợ NXB về công tác chuyên môn, tổ chức đội ngũ tác giả, chuyên gia tư vấn trong quá trình biên soạn bộ SGK mới, không phải là thù lao cho cán bộ sở để làm công tác phát hành sách.

Việc Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với NXB Giáo dục làm bộ SGK "Chân trời sáng tạo" nhằm định hướng và thúc đẩy giáo viên đứng lớp đổi mới phương pháp giảng dạy.

Sở GD&ĐT khẳng định tất cả 5 bộ SGK được Bộ GD&ĐT phê duyệt đều bình đẳng và có cơ hội như nhau trong quá trình chọn lựa sách cho các trường tiểu học ở TP.HCM.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin