Nút vàng duy nhất sau 4 mùa VNGT của Huy Tuấn vào thẳng Chung kết

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 02/04/2016 07:00:00 +07:00

Cậu bé đánh trống 9 tuổi Trọng Nhân, người nhận được nút vàng duy nhất sau 4 mùa Vietnam's Got Talent của Huy Tuấn đã xuất sắc lọt vào Chung kết chương trình.

(VTC News) - Cậu bé đánh trống 9 tuổi Trọng Nhân, người nhận được nút vàng duy nhất sau 4 mùa Vietnam's Got Talent của Huy Tuấn đã xuất sắc lọt vào Chung kết chương trình.

Đêm thi Bán kết 4 Vietnam’s Got Talent 2016 vừa khép lại với sự bùng nổ từ các tiết mục dự thi.

Các tài năng ấn tượng trong Đêm bán kết này bao gồm: ảo thuật gia Phúc Thịnh, cô giảng viên hát rock Phương Thảo, thí sinh hát chầu văn Đào Duy Ninh, nhóm thể thao đường phố Thời Đại và hai mẹ con Mỹ Lệ - Văn Huân.

Bộ ba giám khảo Huy Tuấn - Việt Hương - Trấn Thành.
Bộ ba giám khảo Huy Tuấn - Việt Hương - Trấn Thành
Cùng vỡi những cung bậc cảm xúc đáng nhớ trong Đêm bán kết 4, sự xuất hiện của ca sỹ Trang Pháp với bài hát Lựa chọn do chính cô sáng tác càng làm sân khấu Got Talent thêm bùng nổ.


Cả ba giám khảo Huy Tuấn – Việt Hương – Trấn Thành đã bất ngờ được Trang Pháp mời lên sân khấu nhảy cùng nhưng chỉ vài giây sau, bài hát đã kết thúc trong sự “tiếc nuối” của giám khảo Trấn Thành.


Phần trình diễn bốc lửa của Trang Pháp.
Phần trình diễn "bốc lửa" của Trang Pháp. 

Nút vàng của Huy Tuấn khiến Trấn Thành sửng sốt

Tài năng nhí Nguyễn Trọng Nhân – nút vàng của giám khảo Huy Tuấn đã chinh phục khán giả với bài trống cuồng nhiệt ở Vòng loại sân khấu. Đến đêm bán kết, Trọng Nhân lại càng khiến đông đảo người xem phải “ngả mũ” khâm phục tài chơi trống của cậu bé 9 tuổi có bộ dạng khá bẽn lẽn này.

Ngay từ những nhịp trống đầu tiên, cả 3 giám khảo và đông đảo khán giả tại trường quay đã phải bật dậy vỗ tay và phấn khích phiêu theo Trọng Nhân.

Chọn bài nhạc nổi tiếng The Final Countdown cùng sự hỗ trợ của chàng rocker được nhiều người yêu thích, Đinh Tuấn Khanh của Microwave, Trọng Nhân đã đốt cháy sân khấu Got Talent và làm bùng nổ khán phòng theo từng nhịp trống.

Cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân, người giành nút vàng duy nhất của Huy Tuấn sau 4 mùa VNGT.
Cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân, người giành nút vàng duy nhất của Huy Tuấn sau 4 mùa VNGT. 
Bài trống từ một cậu bé 9 tuổi, chưa từng được học trống mà chỉ “học lỏm” theo các video trên youtube nhưng đã mang đến hiệu quả trình diễn của một nghệ sĩ trình diễn thực thụ.

Cũng như Trọng Nhân đã chia sẻ “khi đánh trống con rất là vui và đánh rất là đã tay”, tinh thần của Trọng Nhân theo từng nhịp trống đã cho thấy sự đam mê lớn của Trọng Nhân với trống.


Và sự kết hợp giữa một tay trống nhí “sinh ra là để đánh trống” cùng giọng hát đầy nội lực từ ca sĩ Tuấn Khanh đã làm nên một màn trình diễn “thiêu đốt” khán phòng và ngoạn mục khép lại các màn trình diễn của Bán kết 4 lần này.

Trấn Thành sửng sốt vì tài năng của Trọng Nhân.
Trấn Thành sửng sốt vì tài năng của Trọng Nhân.
Giám khảo Trấn Thành đã chạy lên sân khấu sau ngay sau khi kết thúc bài biểu diễn. Cũng chưa bao giờ sân khấu Got Talent lại chứng kiến cả 3 giám khảo bật dậy ngay từ những phút đầu tiên và đứng… từ đầu đến cuối để nhận xét một thí sinh mà vẫn không kìm nổi phấn khích.


Giám khảo Việt Hương cho biết cô đã “lên nóc nhà” thật sự còn giám khảo Huy Tuấn thì liên tục ấn nút vàng bởi: “ước gì có một lần ấn nút vàng để cháu vào thẳng chung kết”.

Với tiết mục đỉnh cao này, Trọng Nhân vô cùng xứng đáng cho một chiếc vé vào thẳng chung kết từ khán giả. Giám khảo Huy Tuấn phải rất tự hào về sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Video cậu bé đánh trống - nút vàng của Huy Tuấn không gây thất vọng:  

Chàng trai độc tấu đàn nguyệt khiến ban giám khảo mê mẩn

Anh chàng sinh viên trẻ tuổi Nguyễn Trung Lương của của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chứng tỏ tài năng của mình với khả năng chơi đàn nguyệt điêu luyện với bài Fade của Alan Walker.

Một mình Trung Lương với cây đàn trên sân khấu cũng đủ khiến khán giả tập trung hoàn toàn vào anh chàng. Bài phối của nhạc cụ dân tộc với âm nhạc điện tử hợp thời trên thế giới qua cách thể hiện thu hút của Trung Lương khiến giám khảo Trấn Thành vô cùng hào hứng.

Trung Lương độc tấu đàn nguyệt.
Trung Lương độc tấu đàn nguyệt. 
“Rất là chất, bạn đủ kỹ thuật chính xác từng nốt nhạc, bài phối của bạn rất là quốc tế hoá. bạn kết hợp được nhạc cụ. bạn không lặp lại giai điệu mà bạn phiêu”.


Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng giành lời khen cho Trung Lương: “cách bạn sắp xếp bài trình diễn của mình rất khéo léo, hiệu quả lên rất cao, bất ngờ nhất là sự hoà quyện của Đông, Tây, nhạc cụ dân tộc.

Tôi nghĩ qua hôm nay thì khoa nhạc cụ dân tộc của các nhạc viện sẽ có đông thí sinh hơn rất nhiều đấy”.

Với sự thể hiện thuyết phục này, Trung Lương là thí sinh tiếp theo cùng Trọng Nhân sẽ có mặt trong vòng Chung kết của Vietnam’s Got Talent 2016.

Video Trung Lương độc tấu đàn nguyệt lọt Chung kết VNGT 2016:Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !