• Zalo

Nút thắt duy nhất kết thúc vụ án 'Kim Chol'

Thế giới Thứ Ba, 07/03/2017 07:53:00 +07:00

Một mẫu ADN thích hợp để nhận diện nạn nhân sẽ giúp đặt dấu chấm hết cho những cáo buộc và tranh cãi quanh vụ án một công dân Triều Tiên bị giết hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, The Star dẫn lời Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết.

Hiện, Triều Tiên vẫn nghi ngờ những thông tin mà nhà chức trách Malaysia đưa ra và thậm chí còn từ chối nhận diện nạn nhân là Kim Jong-nam, người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Phía Triều Tiên vẫn dùng tên Kim Chol, tên trên hộ chiếu của nạn nhân, khi đề cập tới người bị sát hại hôm 13/2.

malaysia-bat-nghi-pham-trieu-tien-lien-quan-toi-cai-chet-cua-kim-chol-46-.1580

 Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Thi thể này là của ai? Chúng tôi cần mẫu ADN để nhận diện", Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Dr S. Subramaniam tuyên bố trước các phóng viên tại sảnh Quốc hội nước này hôm 6/3.

"Nguyên nhân cái chết không phải là vấn đề. Vấn đề thực sự là nhận diện nạn nhân. Do hoàn cảnh cũng như tính chất riêng của vụ việc, tôi nghĩ rằng ADN sẽ là công cụ tốt nhất".

Hiện đang có nhiều tin đồn rằng Kim Han-sol, con trai người được cho là Kim Jong-nam, sẽ bay tới Malaysia để nhận diện thi thể. Tuy nhiên, thông tin này cho tới giờ vẫn chưa được xác nhận.

Triều Tiên đang yêu cầu Malaysia bàn giao thi thể nạn nhân, song tới giờ Malaysia vẫn kiên quyết, chỉ có người thân của nạn nhân mới có thể nhận thi thể.

Video: Toàn cảnh vụ tấn công ông Kim Jong-nam 

Công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong-nam, bị hai phụ nữ ấp chất độc thần kinh VX lên mặt tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 khi đang chờ máy bay tới Macau. Nạn nhân chết khi đang trên đường được đưa tới bệnh viện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều