Núp bóng từ thiện, Chủ tịch HĐQT lừa đảo chiếm hàng tỷ đồng

(VTC News) - Tự giới thiệu mình là trưởng đoàn từ thiện tại TP.HCM, bà Linh tạo được lòng tin với các nhà thầu xây dựng và chiếm được hàng tỷ đồng từ tiền đặt cọc hợp đồng xây dựng công trình.

Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thuỳ Linh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Linh Hoàng Long về hành vi tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Khoản 4 – Điều 139, Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2016, đầu năm 2017, Bà Mai Thùy Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Linh Hoàng Long (có địa chỉ trụ sở tại Số 39-40F, Cư xá Bà Điểm, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) lợi dụng hoạt động từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Linh tự giới thiệu mình là trưởng đoàn từ thiện tại TP.HCM và là thành viên của tổ chức “Ủy ban quyên góp tài chính quốc tế Mỹ - Việt Nam - Vatican # C50K” được tài trợ hàng chục nghìn tỷ đồng để hoạt động từ thiện. Việc tài trợ cho địa phương nào và giao cho nhà thầu nào thi công là do bà Linh quyết định.

Nup bong tu thien, Chu tich HDQT lua dao chiem hang ty dong hinh anh 1

Bà Mai Thùy Linh.

Khi tiếp xúc với các nhà thầu, bà Linh nói dối là đã tài trợ nhiều công trình từ thiện tại các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và nhiều tỉnh thành khác.

Để tạo niềm tin, bà Linh đã “mời” các nhà thầu đi tham dự lễ khởi công nhiều công trình trị giá hàng chục tỷ đồng và các công trình đang triển khai thi công có gắn biển tài trợ của Công ty Linh Hoàng Long.

Ngoài ra, bà Linh còn cho nhà thầu xem nhiều hợp đồng tổng thầu đã ký với các nhà thầu, nhiều thư khen, giấy khen của chính quyền các cấp cảm tạ việc làm từ thiện của bà Linh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, bà Linh chưa thực hiện bất kỳ hợp đồng nào với các nhà thầu; các thư khen, giấy khen, thư cảm tạ là do bà Linh yêu cầu chính quyền các cấp viết khi bà Linh hứa hẹn cho công trình, bà Linh chưa tài trợ khoản tiền nào cho địa phương cũng như các nhà thầu mà bà giới thiệu.

Với chiêu thức trên, nhiều nhà thầu đã tin tưởng, ký hợp đồng làm tổng thầu nhiều công trình xây dựng và chuyển tiền đặt cọc hợp đồng theo yêu cầu của bà Linh.

Trong đó, anh Trần Viết Khuyến – Giám đốc công ty TNHH MTV Na Khôi và anh Võ Văn Viên - Giám đốc Công ty CP XD Hoa Sơn đã chuyển cho bà Linh số tiền 2.685.000.000 đồng.

Số tiền này bà Linh đã chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.

>>> Đọc thêm: Giả danh công an chiếm đoạt 60 triệu đồng của thầy tu

Đình Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU