Núp bóng thuỷ điện, doanh nghiệp khai thác cát lậu tại Huế

(VTC News) - Lợi dụng việc đầu tư thuỷ điện, một doanh nghiệp khai thác cát lậu nhằm trục lợi.

Chiều 1/8, Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới (Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị và các cơ quan liên quan vừa phát hiện chủ đầu tư một dự án thủy điện khai thác cát sỏi trái phép.

Theo thông tin ban đầu, sáng 23/7, tại khoảnh 7, tiểu khu 309, xã Hương Phong, Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới phối hợp với các cơ quan của huyện A Lưới gồm Công an, Phòng Tài nguyên Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện và UBND xã Hương Phong tiến hành kiểm tra hiện trường khai thác cát của Công ty Thủy điện Sông Bồ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện phía Công ty Thủy điện sông Bồ có mở đường đi men sông Bồ vào tại khoảnh 7, tiểu khu 309 diện tích rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ A Lưới quản lý để khai thác cát.

Nup bong thuy dien, doanh nghiep khai thac cat lau tai Hue hinh anh 1

 Khu vực thực hiện dự án thủy điện Sông Bồ của Công ty Thủy điện Sông Bồ.

Tại hiện trường còn đống cát khoảng 50m3 cách chân đập khoảng 2km, để lại hố sâu khoảng 1m, dài 40m, rộng 30m, cát sạn đã được lấy đi. Ngoài ra, các cơ quan liên quan còn ghi nhận tại hiện trường có tình trạng doanh nghiệp tiến hành sàng đá và xả nước thải gây đục sông Bồ.

Quá trình đắp đường doanh nghiệp đã lấy đất đá ở suối và hai bên đường. Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định chưa có văn bản nào của cấp có thẩm quyền cho phép Công ty Thủy điện Sông Bồ khai thác cát tại khoảnh 7 tiểu khu 309.

Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Thủy điện sông Bồ dừng ngay việc khai thác cát tại địa điểm nói trên cho đến khi có văn bản cho phép của cấp có thẩm quyền.

TP.HCM dự kiến mở nhiều đợt cao điểm trấn áp 'cát tặc'

TP.HCM dự kiến mở nhiều đợt cao điểm trấn áp 'cát tặc'

Dự kiến từ giờ đến cuối năm 2019, TP.HCM sẽ mở các đợt cao điểm trấn áp hành vi khai thác cát trái phép ở các điểm nóng, đặc biệt là vùng biển Cần Giờ.
 
Ba nghi phạm mạo danh phóng viên cưỡng đoạt tiền hơn 20 doanh nghiệp

Ba nghi phạm mạo danh phóng viên cưỡng đoạt tiền hơn 20 doanh nghiệp

Một cựu phó tổng biên tập và hai nghi phạm đã đe dọa nhiều doanh nghiệp khai thác cát sỏi ở miền Bắc để buộc họ chi tiền.
Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU