Núp bóng lao động phổ thông trộm cướp tài sản

Pháp luậtThứ Năm, 07/04/2011 01:41:00 +07:00

(VTC News) - Núp dưới bóng là các lao động phổ thông, các đối tượng thành lập băng nhóm và trộm cướp nhiều tài sản của người dân.

(VTC News) - Ngày 6/4 và7/4, TAND Hà Nội mở phiên xử Lê Vinh Quang (32 tuổi) ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội và Vũ Đức Nhớ (22 tuổi) ở Xuân Trường, Nam Định cùng đồng bọn về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 24/1/2010, Quang, Nhớ, cùng Vũ Đức Nhã (em trai Nhớ) thuê taxi tới ngõ 99 đường Nguyễn Chí Thanh để tìm kiếm, theo dõi các nhà dân sơ hở rồi trộm cắp tài sản.

Sau khi nghiên cứu kỹ càng, một ngôi nhà 5 tầng trong ngõ đã trở thành mục tiêu của các đối tượng. Nhã được giao nhiệm vụ đứng ở ngoài ngõ để cảnh giới, còn Quang và Nhớ dùng mỏ lết bẻ gãy khóa lẻn vào trong. Tại đây, chúng đã lấy đi một chiếc xe Piaggio cùng hai điện thoại, ví tiền với tổng tài sản trị giá hơn 110 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Các đối tượng trong phiên xử ngày 7/4/2011.

Bên cạnh đó, trong thời gian từ tháng 10/2009 đến tháng 3/2010, các đối tượng này còn gây ra gần chục vụ trộm khác với thủ đoạn là cắt phá khóa cửa, tháo ốc vít cửa sổ và câu móc chìa khóa.

Ngày 8/3/2010, Nhớ cùng với Nguyễn Thành Chung (23 tuổi) ở thành phố Việt Trì, Phú Thọ và một thanh niên khác đã đột nhập vào nhà một người dân ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân. Tại đây bọn chúng đã dùng gậy khều chùm chìa khóa của hộ dân này. Trong lúc lục lọi đồ đạc, những tên trộm ung dung mở tủ lạnh lấy nước giải khát ra uống. Sau đó, chúng mở cửa, dắt xe máy ra ngoài như người trong nhà. Các bị cáo đã lấy được 2 xe máy, đồng hồ cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Tiếp đó, Quang, Nhớ,  Chung cùng hai đồng phạm phạm khác là Vũ Ngọc Hải (20 tuổi) ở Nghệ An), Nguyễn Văn Thủy (21 tuổi, ở Thanh Hóa) bị được cơ quan Công an làm rõ bắt giữ và truy tố trước pháp luật. Quang được xác định là chủ mưu, lôi kéo những người còn lại vào đường dây trộm cắp của mình.
Sáng ngày 7/4, HĐXX đã tuyên phạt Quang 10 năm, Nhớ 8 năm, Chung 6 năm. Hai bị cáo còn lại nhận 3 năm cùng về tội trộm cắp tài sản. Một số đồng phạm của Quang và Nhớ đang bỏ trốn, cơ quan điều tra tiếp tục xử lý sau.

Quang Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !