Nuốt phải nam châm gắn lưỡi, nam sinh suýt mất mạng

Sức khỏeThứ Ba, 11/12/2012 10:31:00 +07:00

(VTC News) - Phong cách thời trang quái dị suýt cướp đi mạng sống của một nam sinh sau khi cậu nuốt hai nam châm gắn trang trí trên lưỡi.

(VTC News) - Phong cách thời trang quái dị suýt cướp đi mạng sống của một nam sinh sau khi cậu nuốt hai nam châm gắn trang trí trên lưỡi.

Tối qua, Michael Delaney, 15 tuổi, người Anh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu khi cậu bị đau bụng dữ dội. Kết quả siêu âm cho thấy có vật gì đó đang khoét lỗ trong ruột của cậu. Các bác sĩ đã hỏi Delaney xem cậu có nuốt phải vật gì đó không.

Delaney chợt nhớ ra rằng hồi chiều trên xe bus trường, 2 nam châm gắn trên lưỡi bất ngờ tuột ra nên cậu đã nuốt phải.
Hai nam châm được gắn trên lưỡi Delaney 
Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để đưa hai nam châm đó ra ngoài trước khi chúng kịp phá hủy hệ tiêu hóa của cậu.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết họ đã phải cắt 3 đoạn trong ruột của Delaney để đưa nam châm đó ra ngoài.
 
Delaney vô cùng may mắn khi đã được các bác sĩ  phẫu thuật cứu mạng kịp thời. Nếu chỉ cần chậm vài giờ nữa thì chính vật trang trí này
sẽ khiến cậu mất mạng.

Xỏ xuyên lưỡi đang xu hướng thời trang của giới trẻ Anh. Delaney đã dùng hai nam châm để gắn vào lưỡi, chúng được giữ cố định ở lưỡi bằng từ tính mà không cần phải xỏ lỗ. 

Mặc dù chỉ là đồ trang sức nhưng hai nam châm này lại vô cùng nguy hiểm nếu người đeo vô tình nuốt phải. Khi ấy chúng sẽ  kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra hợp chất phá hủy nội tạng gây chết người. 
Từ tính ở nam châm kết hợp axit dạ dày phá hủy nội tạng  
Tai nạn của của Delaney chính là lời cảnh báo đối với những bạn trẻ về sự nguy hiểm của việc xỏ xuyên lưỡi, một xu hướng thời trang mới được các bạn trẻ Anh ưa chuộng.

Kim Ngân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !