• Zalo

Nuốt 116 chiếc đinh sắt vào bụng, người đàn ông 43 tuổi nhập viện khẩn cấp

Sức khỏe Thứ Sáu, 17/05/2019 06:57:00 +07:00

Rất may những chiếc đinh không đâm thủng bụng, nếu không, tính mạng của người đàn ông này đã bị đe dọa nghiêm trọng.

Sau một lần lên cơn đau bụng bất thường, anh Bhola Shankar, 43 tuổi, ở Rajathan, Bundi, Ấn Độ được gia đình đưa đến bệnh viện gần nhà để kiểm tra sức khỏe.

Tại đây, qua phim chụp X-quang và CT, bác sĩ hoảng hốt khi phát hiện hình ảnh những “vật thể lạ” bằng kim loại trong dạ dày của anh.

nuot dinh vao bung

 Anh Bhola Shankar phải nhập viện khẩn cấp sau khi nuốt 116 chiếc đinh sắt vào bụng. (Ảnh: The Sun)

Ngay lập tức, anh Bhola được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ để gắp ra 116 chiếc đinh sắt (chiều dài mỗi chiếc là 6,5cm) ra khỏi dạ dày người đàn ông 43 tuổi.

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ Anil Saini cho biết, ông thực sự bất ngờ vì đây là lần đầu tiên phẫu thuật cho một bệnh nhân như vậy. 

“Ban đầu, tôi còn không tin vào mắt mình. Thậm chí tôi còn chỉ định cho bệnh nhân chụp thêm CT để chẩn đoán chính xác hơn. Kết quả thật kinh hoàng, có tới 116 chiếc đinh trong dạ dày bệnh nhân. Điều này thực sự hiếm gặp”, bác sĩ Anil Saini kể lại.

Theo The Sun, anh Bhola Shankar là một thợ làm vườn, có tiền sử bị tâm thần cách đây hơn 20 năm. Từ đó tới nay để điều trị căn bệnh này, anh đã phải uống thuốc liên tục và nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ để tâm lý được ổn định hơn.

dinh 3

 Số đinh được các bác sĩ lấy ra khỏi dạ dày anh Bhola Shankar. (Ảnh: The Sun)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân nuốt nhiều dị vật bằng kim loại vào bụng. Năm 2017, các bác sĩ tại Bệnh viện Sanjay Gandhi ở Satna, Madhya Pradesh, Ấn Độ cũng lấy ra khỏi dạ dày 1 người đàn ông khoảng 7kg dị vật các loại gồm: 263 đồng xu, 1,5kg móng tay, cùng hàng chục lưỡi dao cạo râu, ốc vít, mảnh thủy tinh, đá và thìa kim loại…

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin