'Nướng' tinh trùng dưới laptop, nguy cơ vô sinh

(VTC News) Sau những nỗ lực không mệt mỏi để có con nhưng đều thất bại, cặp đôi Scott Reed và Laura- 30 tuổi, người Anh đã đến BV để kiểm tra và thật bất ngờ khi các bác sĩ thông báo rằng: chính chiếc laptop đã “nướng” gần hết những con tinh trùng của Scott.

Ban đầu người ta nghi ngờ rằng tình trạng vô sinh của Reed có thể bắt nguồn từ căn bệnh quai bị mà anh mắc phải năm 21 tuổi.
Sau một thời gian nỗ lực cách li laptop, cặp đôi này đã có con 

Sau một thời gian nỗ lực cách li laptop, cặp đôi này đã có con 

Các cuộc kiểm tra sau đó đã được tiến hành. Kết quả là Reed đã sản xuất ra một lượng tinh trùng rất khỏe mạnh, tuy nhiên chúng đều bị phát hủy dưới sức nóng.

Soi dưới kính hiển vi, người ta thấy rằng đuôi của những con tinh trùng này đã cuộn quanh đầu- điều đó có nghĩa là chúng không thể bơi nhanh được tới trứng.
 
Đây là vấn đề xảy ra phổ biến đối với các đầu bếp nam- những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, và nó đã dẫn tới sự phá hủy tinh trùng.

Lúc này, thủ phạm đã được nhận diện một cách rõ ràng: đó chính xác là chiếc laptop mà Scott Reed đã sử dụng hàng ngày.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng việc sử dụng laptop lại ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như thế. Sau khi các bác sĩ hỏi rằng liệu tôi có phải là một đầu bếp hay không, câu hỏi tiếp theo mà họ đặt ra là: liệu tôi có sử dụng laptop?”

Ngay hôm sau, Reed đã chuyển chiếc laptop của mình từ…đùi lên bàn làm việc. Họ lại tiếp tục cố gắng nhưng không thấy kết quả. Nhưng rồi không lâu sau Laura đã có tin vui.

Lúc này, cô con gái Taryn của họ đã được 10 tháng tuổi, trông vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

Hiện tại Reed đang nỗ lực để khuyến khích những người đàn ông nên nâng cao cảnh giác về sự nguy hiểm của chiếc laptop đối với sức khỏe sinh sản, và đừng bao giờ mang cảm giác xấu hổ khi gặp phải khó khăn trong vấn đề này.

  » 10 năm sau triệt sản vẫn mang thai
  » Tìm ra phương pháp điều trị vô sinh từ tế bào gốc
  » Phương pháp thụ tinh ống nghiệm mới loại bệnh nan y

» 10 năm sau triệt sản vẫn mang thai » Tìm ra phương pháp điều trị vô sinh từ tế bào gốc » Phương pháp thụ tinh ống nghiệm mới loại bệnh nan y

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN