• Zalo

Nuôi khối u nặng hơn 22kg, người phụ nữ vẫn nghĩ mình ‘béo tự nhiên’

Sức khỏe Thứ Bảy, 19/01/2019 12:23:00 +07:00

Mặc dù mang khối u khổng lồ trong cơ thể, người phụ nữ này vẫn luôn chủ quan cho rằng do việc tăng cân trong thời kỳ mãn kinh của mình.

Cô Brenda Cridland (từ Ohio, Mỹ) chính là người được nhắc đến ở trên. Brenda luôn cho rằng, việc tăng cân “đều đặn” của mình chỉ xuất phát từ lý do tự nhiên, không bệnh tật.

Mọi việc bắt đầu từ tháng 2/2018 khi cô Brenda bắt đầu thấy đau bụng dữ dội, kèm buồn nôn và không thể ăn uống.

khoi u 22kg

Khối u khổng lồ khiến cơ thể của Brenda Cridland rất nặng nề. (Ảnh: The Sun)

Tuy phải chịu đựng những triệu chứng đó, nhưng Brenda vẫn không chịu đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe mà chủ quan nghĩ rằng đó là những biểu hiện bình thường của tuổi tác khi cô đang trải qua thời kỳ mãn kinh.

Sau cùng, do các triệu chứng ngày càng nghiêm trọng, cộng với sự “năn nỉ” của cả gia đình, Brenda mới quyết định đến bệnh viện, nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Tại đây, qua hình ảnh phim chụp, các bác sĩ bàng hoàng khi phát hiện có khối u khổng lồ ở tử cung của cô.

Thậm chí, khối u đang đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của Brenda khi gây chèn ép các cơ quan nội tạng (đẩy ruột sang một bên, đẩy dạ dày lên trên) và gần như cắt đứt nguồn cung cấp máu lên não của cô.

“Các bác sĩ cho biết, nếu tôi đến bệnh viện muộn, can thiệp không kịp thời, thì chắc tôi chỉ sống được khoảng 2 tuần nữa”, Brenda nói.

Ngay lập tức, Brenda được đưa vào phòng mổ. Rất may mắn, đó là một khối u lành tính, nên chỉ sau khoảng 2 giờ 30 phút, khối u được loại bỏ. Khối u có trọng lượng khoảng 22,6kg, nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi nằm ở tử cung của cô Brenda.

khoi u

 Khối u khổng lồ được cắt bỏ khỏi tử cung của Brenda Cridland. (Ảnh: The Sun)

Các bác sĩ cho biết, tổng trọng lượng của Brenda sau khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u được giảm đi khoảng gần 30kg và hiện tại, sức khỏe của cô đang phục hồi tốt.

Sau khi thoát khỏi cái chết trong gang tấc, Brenda cho biết, cô muốn gửi lời khuyên đến tất cả mọi người, khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì tốt nhất nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra cụ thể, chính xác, tránh để tình trạng như cô, nguy hiểm tới tính mạng bất cứ lúc nào.

Video: Bệnh nhân "đeo" khối u 4kg tròn như quả bóng trên cổ suốt 20 năm

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nuôi khối u nặng hơn 22kg, người phụ nữ vẫn nghĩ mình ‘béo tự nhiên’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin