Nước súc miệng không tốt cho bà bầu
  • Zalo

Nước súc miệng không tốt cho bà bầu

Sức khỏe Thứ Bảy, 21/07/2012 06:21:00 +07:00

(VTCNews) - Trong thành phần của nước súc miệng có chứa một lượng lớn chất cồn. Với thai phụ, chất cồn sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai

(VTCNews) - Trong thành phần của nước súc miệng có chứa một lượng lớn chất cồn. Với thai phụ, chất cồn sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi
Có khả năng “tiêu diệt” vi khuẩn
Ưu điểm nổi trội nhất của nước súc miệng là giúp loại trừ vi khuẩn bám trên răng, lưỡi và lợi (đặc biệt là những vi khuẩn gây nên chứng bệnh viêm lợi).
Bên cạnh đó, nước súc miệng còn mang lại cho bạn hơi thở thơm tho như ý muốn.
 

Chưa dừng lại ở đó, sử dụng nước súc miệng có chứa florua cũng là một cách hiệu quả để bảo vệ răng miệng, loại trừ những mảng bám là tiền nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng. 
Tuy nhiên, cũng không nên vì lý do này mà bạn chọn loại nước súc miệng có chứa quá nhiều chất florua bởi lẽ nó sẽ là nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu, làm hỏng men răng và gây nên những hệ lụy khác cho sức khỏe.
Nước súc miệng không phải là tất cả
Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích của nước súc miệng như phòng tránh mảng bám hình thành, tiêu diệt vi khuẩn và mang lại hơi thở thơm tho nhưng đánh răng thường xuyên và dùng chỉ tơ nha khoa vẫn là những thói quen có lợi cho răng miệng.
Theo các chuyên gia nha khoa thì nước súc miệng nên được sử dụng sau khi đã đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa. Vậy nên sẽ thật sai lầm nếu như bạn giao phó toàn bộ “trách nhiệm” chăm sóc răng miệng cho những loại nước súc miệng mà bạn tin dùng.
Dùng súc miệng “chớp nhoáng” không mang lại tác dụng
Nước súc miệng chỉ phát huy tác dụng nếu bạn ngậm súc miệng trong vòng ít nhất là 30 giây thay vì vội vàng nhổ nó đi. Bạn cũng không nên nuốt nước súc miệng ngay cả khi đó là loại nước súc miệng có mùi vị rất hấp dẫn.
Thai phụ nên thận trọng với nước súc miệng
Trong thành phần của nước súc miệng có chứa một lượng lớn chất cồn. Với thai phụ, chất cồn sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. 
Theo các chuyên gia sức khỏe Nhi khoa Hoa Kỳ cho rằng, chất cồn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là làm giảm khả năng nhận thức của trẻ về sau, gây dị tật bẩm sinh. 
Chính vì thế, lời khuyên dành cho bà bầu là không nên dùng nước súc miệng trong giai đoạn mang thai, hoặc có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc lựa chọn loại nước súc miệng không có chứa cồn.
Lưu ý khi chọn nước súc miệng
Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các loại nước súc miệng khác nhau vì vậy nên bạn có đa dạng những sự lựa chọn.
Tiêu chí đầu tiên để bạn chọn nước súc miệng là nên kiểm tra lượng cồn trong thành phần của nó vì nếu lượng cồn quá thấp thì sẽ không phát huy được hết tính năng của nó còn nếu lượng cồn quá lớn thì đó có thể là nguyên nhân khiến cho bạn bị khô khoang miệng.

Nên chọn loại nước súc miệng có chứa thành phần florua vì đây là thành phần thiết yếu giúp cho răng chắc khỏe, loại trừ mảng bám và cũng được xem như chiếc “áo giáp” phòng ngừa chứng bệnh sâu răng.
Nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm tác dụng. Vì vậy khi chọn mua, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của nó. 
Cuối cùng, nên lựa chọn những loại nước súc miệng phổ biến, được tin dùng rộng rãi để đảm bảo an toàn về chất lượng.


Khổng Thu Hà (tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nước súc miệng không tốt cho bà bầu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin