Nước sạch được cấp lại, dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng

(VTC News) - Hơn một ngày sau khi nước sạch được cấp lại, nhiều người dân Hà Nội vẫn kéo đi mua nước đóng chai về dùng, mặt hàng này vì thế tiếp tục "hot".

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 1

 Vấn nạn nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu bẩn đang làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của hàng vạn người dân Hà Nội nhiều ngày nay. Trước hiện tượng nước bốc mùi lạ, không thể sử dụng được, Công ty CP Đầu tư Nước sạch sông Đà phải dừng cấp nước cho các công ty phân phối. Điều này đẩy người dân vào tình cảnh phải kéo nhau đến siêu thị, cửa hàng để mua số lượng lớn nước đóng chai về dùng và tích trữ.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 2

  Tối 16/10, Công ty nước sạch sông Đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả đường ống thì đơn vị này đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho hộ dân. Tuy nhiên, kèm theo thông báo đó là khuyến cáo: nước được cấp lại chưa thể ăn, chỉ để tắm rửa. Chính vì thế, dù đã hơn một ngày được cấp lại nước, rất nhiều người dân vẫn kéo đi mua nước đóng chai, đóng bình vì không tin tưởng chất lượng nguồn nước máy. 

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 3

Tại một cửa hàng tiện lợi Vinmart tối 17/10, rất đông khách hàng đi mua nước đóng chai. Cửa hàng đang có chương trình khuyến mại đặc biệt cho sản phẩm này. Khách hàng mua 3 thùng sẽ được tặng 1 thùng, cửa hàng cũng hỗ trợ vận chuyển về tận nhà người mua. Rất nhiều xe đẩy chứa đầy nước đang đợi để được vận chuyển cho khách. Ước tính, để mua khối lượng nước như thế này, khách mất khỏang 700.000 đồng.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 4

 Đến sáng 18/10, vẫn có nhiều người dân đến siêu thị mua nước đóng chai về phục vụ việc ăn uống, nấu nướng.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 5

Mặc dù tốn kém nhưng do vẫn lo ngại nguồn nước máy chưa thật sạch, đồng thời không có thời gian xếp hàng lấy nước miễn phí nên người dân vẫn phải chọn nước đóng chai làm giải pháp tạm thời.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 6

 Nhân viên tại siêu thị Vinmart cho biết, trong 2 ngày 16 và 17/10, khách hàng đến mua nước đóng chai rất đông. Nhiều người đặt mua từ chiều hôm trước và phải đến ngày hôm sau mới có. Do lượng khách mua quá đông nên siêu thị liên tục trong tình trạng hết hàng. Đến sáng 18/10, lượng khách đến  mua tuy giảm đi đáng kể nhưng vẫn đông.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 7

Trong khi đó, tại khu đô thị HH Linh Đàm, BQL tòa nhà huy động nhiều xe chở nước sạch đến. Tuy nhiên, với số lượng cư dân đông nên rất nhiều người chưa lấy được nước.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 8

Cùng với đó, thông tin nước được vận chuyển trong xe tec bẩn đục khiến nhiều người dân đành chọn mua nước bình để đảm bảo.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 9

 Tìm mọi cách để vận chuyển nước về nhà.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 10

Nhân viên giao nước phải làm việc rất bận rộn.

Nuoc sach duoc cap lai, dan van keo di mua nuoc dong chai ve dung hinh anh 11

 Theo nhiều cửa hàng, những ngày này, lực lượng quản lý thị trường cũng có mặt để kiểm tra tình trạng tự ý tăng giá nước, vì thế các cửa hàng đều phải cam kết không tăng giá mặt hàng này.

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội

Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe chở nước sạch miễn phí là xe téc chở·nước tưới cây xanh, do không được thau rửa kỹ nên nước có mùi hôi tanh.
Vì sao nước sông Đà đạt 107/107 chỉ tiêu nhưng chưa dùng cho ăn uống?

Vì sao nước sông Đà đạt 107/107 chỉ tiêu nhưng chưa dùng cho ăn uống?

Kết quả xét nghiệm các mẫu nước của công ty Nước sạch sông Đà lấy chiều ngày 14/10 cho thấy 107/107 chỉ tiêu đều đạt tiêu chuẩn nhưng chưa thể ăn uống.
Quốc Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU