Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nước Nga trong cuộc biểu tình lớn nhất thập kỷ

Thế giới Chủ Nhật, 11/12/2011 08:22:00 +07:00

(VTC News) – Do bất mãn với kết quả của cuộc bầu cử Duma Quốc gia, phe đối lập Nga đã tổ chức biểu tình quy mô lớn tại Quảng trường Bolotnaya tại Moscow.

(VTC News) – Hôm qua (10/12), hàng chục nghìn người ủng hộ phe đối lập đã tổ chức biểu tình tại Quảng trường Bolotnaya tại Moscow do bất mãn với kết quả của cuộc bầu cử Duma Quốc gia và chỉ trích có hành vi gian lận trong quá trình bỏ phiếu.

>> Góc ảnh độc: Biểu tình Matxcơva nhìn từ trực thăng

Phe đối lập bắt đầu tổ chức hoạt động biểu tình tại Quảng trường Revolution. Nhưng do chính quyền thành phố Moscow cân nhắc đến việc số người biểu tình có thể vượt quá con số 300 người nên kiến nghị đổi địa điểm tổ chức biểu tình sang Quảng trường Bolotnaya và cho phép 30.000 người phe đối lập tham gia.

Phe đối lập nghi ngờ kết quả bầu cử Duma quốc gia
 

Căn cứ theo số liệu mà Ban Tin tức Tổng cục nội vụ Moscow nhận được, gần 40.000 người tập trung tại Quảng trường Bolotnaya. Tổng số người tham gia hoạt động biểu tình của phe đối lập tại Moscow đã lên đến 50000 người.

Phe đối lập biểu tình tại Moscow 

Trước đó, chính quyền thành phố Moscow đánh giá số người biểu tình khoảng 30.000. Trên mạng xã hội Facebook, có hơn 30.000 người cho biết họ sẽ tham gia biểu tình và hơn 10.000 người cho biết họ sẽ suy nghĩ về việc có nên tham gia biểu tình hay không.

Một số hình ảnh về cuộc biểu tình tại Quảng trường Bolotnaya:

 Nhiều người phản đối kết quả bầu cử Cuộc bầu cử Duma quốc gia bị nghi có hành vi gian lận


Sáng Nguyễn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin