Nước mía siêu bẩn, biết vẫn uống

(VTC News) -Trời nắng nóng, nhiều người thèm ly nước mía mát lạnh để giải nhiệt nhưng ngờ đâu họ uống vào thứ nước siêu bẩn.

Mùa hè nóng nực, để giải nhiệt nhanh chóng chỉ  từ 6.000 - 15.000 đồng chúng ta có một ly nước mía mát lạnh, vừa rẻ lại giải nhiệt nhanh. Đằng sau những ly nước mía mát lạnh đó là khâu chế biến siêu bẩn.

Siêu lợi nhuận mỗi ngày

Ghi nhận của phóng viên VTC News tại con đường Lê Đức Thọ kéo dài đến Sân vận động Mỹ Đình, đường Trần Bình, đường Phú Mỹ, Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân)…. cho thấy, có rất nhiều quán nước mía mọc lên như nấm ở ven đường. Chỉ đơn sơ vài chiếc ghế nhựa, mấy chiếc cốc, nhưng lượng khách ra vào rất đông.

 

Dùng tay cầm mía rồi lại cầm tiền trả khách

Trên đường Lê Đức Thọ kéo dài đến SVĐ Mỹ Đình, chỉ cần nhìn qua cũng thấy, dọc trên con đường chừng 3- 5 m xuất hiện một quán nước mía. Tại đây, quán nào cũng đông, thêm vào đó đi cùng với nước mía là các dịch vụ hấp dẫn để thu hút khách như hát Karaoke, đánh cờ,….

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hùng chủ quán nước mía gần khu SVĐ Mỹ Đình cho hay: "Mùa hè nước mía là loại nước uống giải được nhiều người ưa chuộng vì nó rẻ, lại tiện sử dụng. Thêm vào đó, bán nước mía là nghề dễ kiếm tiền, vốn đầu ít, không tốn công và cho thu hồi nhanh nên nhiều người mở quán. Để tạo sự khác biệt, chúng tôi có thêm nhiều dịch vụ đi kèm với nước mía như hát karaoke, đánh cờ, hoa quả dầm, sinh tố,… để thu hút khách". Anh cũng cho biết thêm, trung bình hàng ngày quán thu về từ 1,5- 1,7 triệu đồng. Những ngày cuối tuần đông hơn thì có bán được từ 2 đến hơn 2 triệu đồng, trừ mọi chi phí đi cũng đủ sống.

Đối diện với quán của anh Hùng, phía bên kia đường quán nước mía của bác Thiện, khá đơn sơ hơn chỉ có vài cái ghế nhựa và chiếc máy say mía. Bác Thiện cho biết thêm, mấy hôm trước thời tiết mát nên khách mới thưa không bán được nhiều. Nhưng hôm nay, khách bắt đầu đông hơn so với mấy hôm trước. Bác cho biết, ban ngày hai vợ chồng bác bán ở khu vực trường học nhưng không được mấy, chỉ bán buổi tối là chính. Mỗi đêm hai vợ chồng bác bán trung bình hôm nào ế cũng được 400 ngàn đồng. Nước mía có giá 7.000 đồng/ly. Bác chia sẻ thêm, cố làm còn nuôi hai đứa ăn học đại học.

Bạn Ngọc Ánh (SV Đại học GTVT) cho biết, giá nước mía mỗi quán mỗi khác, các quán xa khu vực vui chơi SVĐ thì rẻ hơn một nửa so với một số quán cạnh khu vực SVĐ Mỹ Đình, còn các quán có dịch vụ hát Karaoke thì đắt là đương nhiên rồi.

Tuy nhiên, giá nước mía tăng tùy theo từng hôm, bạn Thùy Linh (SV CĐ Mẫu giáo TW1) cho biết, có hôm em mua chỉ có 7.000 đồng/ly nhưng hôm nay em mua cũng quán đó lên 10.000 đồng/ly.

Tận mắt trông thấy chế biến nước mía…. siêu bẩn

Hơn 6h chiều các chủ cửa hàng trên con đường dẫn tới SVĐ Quốc gia bắt đầu dọn hàng mỗi lúc một đông. Hầu hết các quán, đồ sử đụng đều rất đơn sơ, chỉ vài chuyến ghế nhựa nhỏ, máy ép nước mía, một số nước rửa cốc chén, thùng đá được bày ra.

Chia sẻ với chúng tôi là thanh niên chạc 25 tuổi (nhân viên quán nước mía trên đường Lê Đức Thọ) khi được hỏi, vì sao ép nước mía không đeo gang tay vào cho sạch. Thanh niên này cười và nói, nếu đeo gang khó làm lại thêm em còn phải cạo vỏ mía, múc đá, chạy bàn. Vừa dứt lời, anh nhân viên nhanh chóng múc đá và pha chế nước mía vào ly để mang cho khách.

Đập vào mắt chúng tôi nhất là khu vực chế biến của cửa hàng tràn lan nước mía, nước rửa ly, bã mía, đá rơi lả tả, bụi vỏ mía bay và đặc biệt là thùng nước đen ngòm “siêu bẩn”. Điều đáng chú ý hơn, cả tối quán chỉ có duy nhất một xô nước vừa để rửa tay, rửa ly cho khách dùng…… tất cả hỗn lộn đến khó coi.

Thùng nước "đen ngòm" duy nhất chuyên dùng cho một buổi bán hàng của các quán  tại SVĐ Mỹ Đình

Không chỉ có ở SVĐ Mỹ Đình mà nhiều quán khác cũng diễn ra hiện tượng như vậy

Quang cảnh nhầy nhụa đến khó coi tại nơi chế biến nước mía
tại đường Phú Mỹ (Mỹ Đình)
 

Bên cạnh đó, những ngày vừa qua, do tiết trời mát mẻ, nước mía bán không đắt hàng nên lượng mía đã bị hư và chuyển sang vị chua  và có mùi mốc nhưng vẫn được chủ quán tận dụng. Khi được phản ánh, bà chủ cửa hàng mới mang đi đổ. Thậm chí có cây hư hỏng hết đến 2/3 nhưng vẫn được chủ quán ép kèm vào mía không hỏng cho khách uống.

Khi khách hàng phản ánh nước mía bị hư, chủ quán đã đổ phần nước mía vừa ép còn lại  

Chứng kiến quy trình sản xuất tại chỗ của nước mía siêu bẩn như thế, chị bạn tôi lắc đầu cõ lẽ cai nước mía thật. Giải nhiệt cơ thể bằng loại nước khác, chứ uống nước mía được chế biến kiểu này không ổn.

Clip ép nước mía siêu bẩn tại khu vực Mỹ Đình

 

Thực hiện: Ngọc Liên

 Để biết điểm 6 môn thi TỐT NGHIỆP CẤP III sớm nhất

Bạn hãy soạn tin: THI3 <TenTinh> <SoBaoDanh> gửi 8730

Xem điểm của Số báo danh 123 tại Hà Nội, soạn: THI3 Hanoi 123 gửi 8730

Xem điểm thi của Số báo danh 123 Huế, soạn: THI3 Hue 123 gửi 8730

Điểm thi 8730 - Nhắn tin hôm nay – báo ngay khi có điểmTin liên quan

» Ghê người nước cam chế từ… bột hóa học
» Khủng khiếp công thức pha chế đồ uống ở quán cà phê


Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU