• Zalo

Nước mắt rơi nơi 'đất lửa' Quảng Trị những ngày tháng 7

Thời sự Thứ Ba, 26/07/2016 12:43:00 +07:00

Những ngày tháng 7, dòng người ở khắp nơi lại đổ về “đất lửa” Quảng Trị để dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, nhiều giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt những người ở lại.

Những ngày cuối tháng 7, con đường dẫn vào các nghĩa trang ở “đất lửa” Quảng Trị trở đông đúc hơn. Nhiều đoàn xe nối đuôi nhau xếp hàng dài chờ tới lượt, hàng ngàn người đổ về đây với tâm nguyện được dâng nén hương thơm kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc.

Trong dòng người đó, có lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, học sinh, sinh viên...

nhung-hinh-anh-xuc-dong-tai-dat-lua-quang-tri-dip-27-7-235900

  Nhiều giọt nước mắt của những người mẹ, người vợ, người con đã rơi khi đứng trước nơi an nghỉ cuối cùng của các anh hùng liệt sỹ.

Ông Hoàng Chí – Trưởng Ban quản lý nghĩa trang cho biết, cứ vào các dịp lễ kỉ niệm, lượng người về viếng các anh hùng, liệt sỹ tăng đột biến.

Những ngày này, Ban quản lý nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 đã đón hàng trăm đoàn đến từ khắp mọi miền đất nước, mỗi đoàn từ vài chục đến vài trăm người, tính ra cũng đến cả ngàn người cùng đến viếng. Trong số họ có người là những cựu binh, có người là thân nhân của các anh hùng liệt sỹ…, tất cả đều đến dâng nén hương bằng tấm lòng thành kính, biết ơn.

Được biết, nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (phường 4, thành phố Đông Hà) là nơi an nghỉ của hơn 10.000 liệt sỹ (trong đó có 6.000 hài cốt chưa biết tên), được chia thành các cụm tỉnh thành khác nhau, còn có nhiều ngôi mộ tập thể, đó là nơi an nghỉ chung của hàng trăm liệt sỹ.

Hình ảnh PV ghi nhận tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9:

A3.

Những ngày tháng 7 "đất lửa" Quảng Trị lại tiếp đón những dòng người tới các nghĩa trang quốc gia dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ 

4.TC

 

a2.1 (1)

Trang nghiêm, cúi đầu trước những người anh hùng đã xả thân vì độc lập dân tộc. 

A3

 Dâng hương lên các anh hùng liệt sỹ

AD (1)

 

anh 1

 Nghiêm trang chào cờ trước vong linh các liệt sỹ

2.TC

Trong dòng người đổ về "đất lửa" Quảng Trị những ngày tháng 7 có nhiều người tuổi đã cao nhưng vẫn tới nghĩa trang để thăm và dâng hương lên các liệt sĩ. 

Video: Diễn biến chính chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979

Trần Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều