Nước mắt ngày về của thủy thủ Vinalines Queen may mắn

Thời sựThứ Sáu, 06/01/2012 02:15:00 +07:00

(VTC News) – Bà Cư cứ ôm hôn mãi đứa con trai tưởng chừng như đã nằm sâu dưới đáy biển, làm ai cũng xúc động không cầm được nước mắt.

(VTC News) – Ông bà Cư ra tận ngõ để đón con. Bà Cư cứ ôm hôn mãi đứa con trai tưởng chừng như nó đã nằm dưới đáy biển rồi, làm mọi người cũng xúc động không cầm được nước mắt, ai cũng khóc vì nỗi mừng tủi ấy.

12h35 ngày 6/1, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng đã về đến ngôi nhà ấm áp yêu thương của mình tại xóm 8 xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sau gần 3 tháng xa nhà.

Anh Hùng may mắn trở về ngôi nhà và những người thân yêu của mình sau chuyến đi biển định mệnh. Ảnh: Hà Thanh

Ông bà Cư (bố mẹ anh Hùng) ra tận ngõ để đón con, tay bắt mặt mừng. Bà Cư cứ ôm hôn mãi đứa con trai tưởng chừng như nó đã nằm dưới đáy biển rồi, làm mọi người cũng xúc động không cầm được nước mắt.

Anh Hùng nhìn quanh chào mọi người rồi đến ôm ông Cư, người bố từ trước vẫn luôn dạy con phải can đảm, nhất là người bám biển nhưng hôm nay ông cũng phải khóc vì sung sướng.

Còn chị Thoa dù vui mừng đến mấy nhưng trên nét mặt đượm buồn, chị nói “anh Hùng là người may mắn trong 23 thủy thủ, nhưng 22 người nữa vẫn đang còn mất tích”.

Câu chuyện của anh chen lẫn xúc động và đứt đoạn bởi những lời thăm hỏi, chúc mừng của bà con hàng xóm.

Anh Hùng đang kể cho mọi người nghe câu chuyện thoát hiểm thần kỳ của mình sau khi con tàu Queen bị chìm. Ảnh: Hà Thanh

Anh Hùng kể: Hôm đó, biển nổi sóng, gió giật mạnh cấp 8, cấp 9, cả con thuyền lớn vậy mà bắt đầu chao đảo. Đúng lúc tất cả thủy thủ trên tàu đang hoảng loạn thì tiếng loa phát thanh của thuyền trưởng yêu cầu anh em thủy thủ lên boong tàu, mặc áo phao cứu sinh, sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất có thể xẩy ra.

“Là một thủy thủ khá từng trải, nhưng sao lúc đó em có một cảm giác hoang mang, lo sợ. Gió biển vẫn rít mạnh lên từng cơn mạnh liên hồi, tai em ù đặc không nghe gì ngoài tiếng gió rít và sóng đập vào mạn tàu, tàu vẫn đi nhanh trong dòng nước dữ và bỗng chao đảo rồi lật nghiêng rất nhanh trong một cơn gió lớn rồi chìm hẳn. Lúc này theo phản xạ, em lao vào dòng nước đang cuồn cuộn rồi nhắm mắt, không biết gì nữa”.


“Lặn sâu dưới nước một hồi lâu, khi ngoi lên mặt nước em may mắn đã gặp may bám được phao bè của tàu. Tay, chân lúc này đau rát vô cùng vì những vết thương do va đập vào thành tàu và miếng kim loại.

Chủ tịch huyện Quỳnh Lưu và Chủ tịch xã Sơn Hải, cùng nhiều cơ quan đoàn thể đã đến tặng hoa, chúc mừng gia đình thủy thủ Hùng. Ảnh: Hà Thanh 

Nhìn bốn phía chỉ có sóng to, gió lớn, em quan sát xem các thủy thủ trên tàu ở đâu, nhưng giữa mênh mông biển cả chẳng còn thấy ai. Hơn nữa  sóng to, gió lớn, tầm nhìn cũng hạn chế trong vài mét.

Trôi dạt trên phao cứu sinh được một ngày thì phao bị lật do sóng to, lúc này em nhảy ra ngoài và một lần nữa may mắn lại đến với em khi em vớ được xuồng cứu sinh của tàu Vinalines Queen.

Bám chắc chắn vào xuồng, em lên xuồng có đầy đủ mọi thứ thuốc men, nước ngọt và trước tiên em uống nước, sau đó đã sống trên xuồng cứu sinh 4 ngày cho tới lúc tàu London Courage cứu vớt”.

Anh Hùng tiếp tục kể: “Họ đối xử rất tốt, chu đáo và quan tâm đến tôi từ chuyện ăn uống đến ngủ nghỉ”. Rồi cũng từ đây anh liên lạc được về Việt Nam, được gặp lại vợ con qua điện thoại.

“Tôi là người may mắn”, anh Hùng kết thúc câu chuyệnsống sót thần kỳ trong một cuộc hành trình mà có lẽ cả đời anh sẽ không thể nào quên.


Hà Thanh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn