Nước mắt muộn màng của nữ cán bộ xã mờ mắt vì tiền

(VTC News) – Vì lóa mắt trước đồng tiền Huệ đã ôm tiền ngân sách xã bỏ lại chồng con ở quê đi biệt xứ suốt 5 năm trời.

Cho đến tận bây giờ, tin bà Võ Thị Huệ (SN 1952, trú tại xóm Làng Khang, xã Thuần Thiện, Can Lộc, Hà Tĩnh), nguyên là thủ quỹ xã tham ô số tiền hơn 1 tỷ đồng vẫn khiến dư luận hết sức xôn xao.

Sự hối hận muộn màng của Võ Thị Huê.

Sự hối hận muộn màng của Võ Thị Huê.


Không ít người cảm thấy sốc, bởi không ai nghĩ một người như bà Huệ lại có thể làm việc động trời này.

Vốn sinh trong gia đình làm nông nghiệp, Huệ chỉ được học đến lớp 4. Là người hiền lành, sống hòa đồng và được mọi người tín nhiệm bầu làm chức Hội trưởng hội Phụ nữ xóm, sau đó được lên làm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Đến tháng 10/2005, Huệ được chính quyền tin tưởng đưa lên làm thủ quỹ, nắm giữ toàn bộ tiền bạc của xã. Thời gian đầu công tác trên cương vị mới, Huệ chiếm được trọn niềm tin từ mọi người, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Thời gian cứ thế trôi qua, trong mắt mọi người Huệ như con ong cần mẫn, chăm chỉ, nhiều lần nắm giữ số tiền rất lớn nhưng vẫn không để xảy ra bất cứ một vấn đề nào.

Nhưng không hiểu vì lý do gì mà trong 2 năm 2009 và 2010 chính quyền xã Thuần Thiện đã không đem đi nộp kho bạc số tiền rất lớn ( trong bản cáo trạng có nêu là 1,097 tỷ đồng) mà lại để bà nắm giữ. Số tiền này thu được từ các khoản bán đấu thầu đất, tiền thu ngân sách và các ngồn lệ phí khác.

Để rồi, lóa mắt vì đồng tiền, trong phút không làm chủ được bản thân Huệ đã ôm tiền bỏ trốn vào miền nam trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Sau khi phát hiện Huệ bỏ trốn, chính quyền xã đã trình báo cơ quan chức năng đã tiến hành bắt Huệ về điều tra, làm rõ vụ việc nhưng không thấy tung tích Huệ ở đâu.

Về phần mình, sau khi bỏ trốn, Huệ đã liên tục thay đổi địa điểm, đổi tên, nay đây mai đó sống trong vai một người ô sin. Suốt 5 năm, hành tung của Huệ cơ quan chức năng không thể lần ra.

Cho đến tháng 3/2015 Huệ mới bị bắt tại Thành phố Vũng Tàu trong khi đang chuẩn bị bữa tối cho gia chủ. Bị di lý về quê nhà, Huệ thành khẩn khai nhận hành vi của mình, hối hận và không ngừng khóc lóc.

Vụ án này chưa dừng lại ở đó khi Huệ một mực cho rằng cơ quan điều tra kết luận mình tham ô hơn một tỉ là hoàn toàn sai sự thật.

Bản thân Huệ cho rằng chỉ tham ô số tiền dưới 400 triệu, còn lại không biết số tiền đó là các khoản tiền mà xã đã chi tiêu không có trong biên lai, nhưng đã ghi chép lại Huệ muốn được kiểm tra lại.Thế nhưng thực tế những quyển số ấy đã không cánh mà bay trong sự hoài nghi của rất nhiều người.

Trả lời PV VTC News, con trai bà Huệ cho hay, từ lúc bà Huệ làm cán bộ xã đến nay, mọi công việc cũng như tiền bạc không bao giờ nói với gia đình. Bản thân người nhà bà Huệ cũng không biết số tiền bà Huệ tham ô bà đã sử dụng vì mục đích gì.

Sau khi hay tin bà Huệ tham ô nhiều người đã đến đòi nợ nhưng gia đình không có tiền trả nên đã phải bán đi 2 miếng đất của tổ tiên cùng với chiếc xe máy mới mua với số tiền gần 250 triệu đồng để trả nợ.

Hiện vẫn còn một số khoản chưa trả hết, tài sản trong nhà cũng không còn gì đáng giá để bán.

“Vợ tôi có tội thì phải chịu, sau vụ việc này tôi nghĩ bà ấy sẽ hối hận và nhận ra những gì mình làm là sai trái. Tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng làm sáng rõ vụ án, không để lọt tội phạm”. Ông Bùi Văn Chỉ, chồng bà Huệ cho hay.

Đáng buồn hơn, bà Huệ còn có người mẹ già năm nay đã ngoài 90 tuổi, cái tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ phải có con cháu ở bên chăm sóc, nhưng nào ngờ đứa con duy nhất của bà nay đang vướng phải vòng lao lý, phần đời còn lại chắc phải sống trong nhà lao.

Có lẽ giờ đây, Huệ đang rất hối hận về những gì mà mình đã làm, chỉ vì giây phút không kiềm chế được bản thân Huệ đã đánh mất đi nhiều thứ quan trọng mà không thể nào lấy lại được.

Đây cũng là bài học cho những kẻ hám danh lợi trước mắt mà  đánh mất tất cả những gì mà mình đang có.

Ngọc Thắng – Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN