Nước mắt người mẹ trẻ từng muốn đem 2 con cho người khác nuôi để con bớt khổ

(VTC News) - Một mình nuôi 2 đứa con nhỏ trong cảnh túng quẫn, cơ cực, đã có lúc chị Thìn nghĩ đến việc đem con cho người khác nuôi để con đỡ phải khổ, nhưng rồi tình yêu của người mẹ khiến chị không nỡ lòng xa con.

Một ngày đầu tháng 7, chúng tôi tìm về gia đình chị Chu Thị Thìn (tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội). Chị Thìn chính là người mẹ bắt con cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa rét từng khiến cộng đồng mạng xôn xao mà VTC News đã phản ánh.

Tin chị Thìn muốn đem 2 đứa con cho đôi vợ chồng hiếm muộn để các con đỡ phải sống trong cảnh khổ sở càng thôi thúc chúng tôi đến với 3 mẹ con chị.

Nuoc mat nguoi me tre tung muon dem 2 con cho nguoi khac nuoi de con bot kho hinh anh 1

Căn nhà nơi 3 mẹ con chị Thìn đang sống. 

Căn nhà mái tôn chỉ rộng vài m2 nằm ngay gần sát ven đường cạnh con sông nhỏ, nơi 3 mẹ con chị Thìn đang sống chẳng khác nào cái “lò thiêu”. Trong nhà chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp cũ và 2 cái quạt điện. Đến đây chúng tôi mới cảm nhận được nỗi vất vả, cực khổ mà mấy mẹ con chị đang phải chịu đựng.

Gắng gượng ngồi dậy sau thời gian nằm viện vì bệnh nặng, chị Thìn chia sẻ, cuộc đời bất hạnh của chị bắt đầu từ năm 2.000, trong một lần lên Lạng Sơn chơi, chị bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau khi trở về, trong gia đình cũng nảy sinh mâu thuẫn khiến anh em không hòa thuận, chị may mắn có được hai người con, nhưng hai đứa trẻ lại từ hai người đàn ông.

Video: Người mẹ bắt con cởi đồ đứng giữa trời mưa nói gì?

Lần lượt sinh hai đứa con trong cảnh bần cùng, không ai chăm sóc, bên nội của 2 đứa trẻ đều bỏ mặc, không quan tâm, chị một mình vất vả cực nhọc. Không có tiền, chị đành phải đi vay nặng lãi để về nuôi con. Hai đứa con của chị lớn lên trong cảnh thiếu thốn tình cảm của 2 người bố.

Một mình chăm hai con nhỏ, không có thời gian đi làm, cuộc sống của 3 mẹ con đã thiếu thốn lại rơi vào cảnh bế tắc, khổ cực.

Chị kể, mới đây con trai thứ 2 của chị là cháu Nguyễn Đức Thuận (11 tháng tuổi) bị sốt virus, chị phải đưa con đi viện điều trị.

Con vừa khỏi ốm thì đến lượt chị đổ bệnh do sốt và bị suy nhược cơ thể, chị lại phải nằm viện thêm 3 ngày. Trong những ngày đó, hai con không ai chăm nom nên chị phải đưa cả con lên viện rồi vừa điều trị vừa tự tay chăm sóc cho các con.

Nuoc mat nguoi me tre tung muon dem 2 con cho nguoi khac nuoi de con bot kho hinh anh 2

Hai người con nhỏ của chị Thìn.

"Tôi ốm nặng phải vào viện, con không ai trông nom nên cả hai đứa phải đi cùng mẹ vào viện, vừa điều trị bệnh, tôi lại phải tự tay chăm sóc 2 đứa con nhỏ.

Đợt ốm này tôi thấy bế tắc thực sự, tiền không có, nên chỉ dám cho con ở viện hơn 2 ngày rồi lại về.

Chạy vạy, vay mượn hàng xóm, nhưng biết gia cảnh của ba mẹ con, không ai dám cho tôi vay cả. Tôi đã liên hệ với bên nội của hai con để xin giúp đỡ hoặc nhận cháu về nuôi nhưng nhưng ông bà nội cháu nói đợi bố cháu ra tù rồi tính.

Còn bố cháu Thuận, con thứ 2 của chị ở Nghệ An cũng không có ý định nhận con khiến tôi rơi vào bế tắc, không còn biết phải làm sao", chị Thìn chia sẻ.

Chị Thìn chia sẻ thêm: "Lo lắng cho tương lai các con, tôi đã đi tìm việc làm, nhưng nơi nào cũng yêu cầu phải làm việc từ sáng sớm đến tối. Vậy con tôi ai chăm lo. Vì quá bế tắc và khổ cực nên tôi từng tính đến việc đem hai con cho gia đình nào có đầy đủ bố mẹ nhưng hiếm muộn muốn có ý định nhận con nuôi để nhờ họ nuôi dưỡng, để cho chúng bớt khổ.

Nuoc mat nguoi me tre tung muon dem 2 con cho nguoi khac nuoi de con bot kho hinh anh 3

Người mẹ vì thương con, không muốn con sống trong cảnh khổ cực đã từng có ý định đem con đi cho. 

Tôi cũng mong gia đình nào đó nhận cả hai chị em nó để chúng được ở cùng nhau cho có chị, có em”, chị nói trong nước mắt.

Nhưng rồi với tình yêu dành cho 2 người con, sau mấy đêm thức trắng, chị không đành lòng xa hai đứa con mà mình dứt ruột sinh ra, chị quyết định sẽ tự tay nuôi 2 đứa con khôn lớn, sẽ làm tất cả để hai con.

Nuoc mat nguoi me tre tung muon dem 2 con cho nguoi khac nuoi de con bot kho hinh anh 4

Chị Thìn từng bị tố là ngược đãi con giữa trời mưa. (Ảnh chụp màn hình) 

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi 2 con khôn lớn, 2 đứa từ nhỏ đã thiếu tình thương của bố, bây giờ tôi không nỡ để con mất luôn tình thương từ mẹ. Đến một lúc nào tôi không còn sức, nằm xuống tôi mong xã hội sẽ thay tôi chăm sóc các cháu”, chị Thìn chia sẻ.

Ngồi trên chiếc giường, nhìn hai đứa con vui vẻ nô đùa với nhau, chị Thìn nói với chúng tôi rằng, chị ước ao một ngày đó chị kiếm được việc làm để có tiền lo cho các con đỡ vất vả hơn, chị mong mình có sức khỏe để được bên con, chăm sóc các con.

Mong sao, qua những dòng chia sẻ này của chúng tôi sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con người phụ nữ có hoàn cảnh đáng thương này.

>>> Đọc thêm: ‘Rớt nước mắt’ clip người mẹ giả trai lái taxi kiếm tiền nuôi con

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU