Nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng: Thông tin sai, trách nhiệm thuộc về ai?

Thời sựThứ Hai, 24/10/2016 16:00:00 +07:00

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành trong việc cử cán bộ tham dự và không có ý kiến theo thẩm quyền khi tham dự cuộc họp báo công bố thông tin nước mắm nhiễm asen (thạch tín) do Hội Vinastas tổ chức.

Những ngày qua, dư luận và báo chí rất quan tâm đến thông tin Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố về việc nước mắm truyền thống của Việt Nam nhiễm asen (thạch tín). Thông tin này được đưa ra tại một buổi họp báo công khai và được nhiều báo đăng tải.

Đây là buổi họp báo được tổ chức với sự tham dự của các cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm

Vụ thông tin nước mắm nhiễm asen: Cần xử lý trách nhiệm Vinastas

Buổi họp báo do Vinastas tổ chức với các thành phần tham dự là đại diện các cơ quan quản lý có chức năng và thẩm quyền trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các phóng viên khi dự cuộc họp báo với các thành phần tham dự là đại diện các cơ quan quản lý có chức năng và thẩm quyền trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm đã rất tin tưởng và sẵn sàng thông tin để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Khi tiếp xúc với thông tin nóng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, các phóng viên khó có thể xác minh được thông tin ngay, ngoài việc thông tin chính xác về cuộc họp báo này.

Thêm vào đó, với cách tổ chức họp báo bài bản, Vinastas đã khiến nhiều phóng viên, nhiều tờ báo tin tưởng và sẵn sàng công bố thông tin với mong muốn giúp người tiêu dùng có thêm kênh thông tin khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Tuy nhiên, thông tin được các bên liên quan đưa ra tại buổi họp báo đã khiến dư luận hoang mang, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống trong nước điêu đứng.

Sau buổi họp báo này, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc xử lý trách nhiệm Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, về cơ chế phát ngôn của Hội, về tư cách cấp phép, tổ chức họp báo...

Cùng với đó, dư luận cũng mong muốn và đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc để điều tra rõ việc cơ quan báo chí, nhà báo nào nhận tiền để tham gia chiến dịch truyền thông “bẩn” này và xử lý nếu có bằng chứng thuyết phục; Làm rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành trong việc cử cán bộ tham dự và không có ý kiến theo thẩm quyền khi tham dự cuộc họp.

Video: Bộ Y tế công bố 100% mẫu nước mắm an toàn

(Nguồn: VOV)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn