• Zalo

Nước lũ tràn vào nhà Chủ tịch Phong Điền khi gia đình chuẩn bị tang lễ

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 17/10/2020 13:22:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc gia đình dựng rạp để chuẩn bị lo tang lễ Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thì mưa lớn, nước lũ tràn vào nhà.

Từ đêm 16/10, Thừa Thiên - Huế mưa rất to. Tại nhà ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (một trong 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi vào cứu hộ ở thuỷ điện Rào Trăng 3), người nhà đang dựng rạp lo hậu sự cho ông vào ngày mai 18/10. 

Tuy nhiên, ghi nhận của PV VTC News, trong trưa 17/10, do nhà ông Bình nằm sát sông Bồ đoạn chảy qua thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), đường đi bị nước lũ nhấn chìm và lúc này nước đang tràn vào nhà ông.

Nước lũ tràn vào nhà Chủ tịch Phong Điền khi gia đình chuẩn bị tang lễ - 1

Nhà ông Bình ở vị trí gần sông Bồ nên nước lũ lên nhanh tràn lên đường trước cửa nhà, người lớn lội đến ngang đầu gối.

Người thân của ông Bình vẫn đang nỗ lực dùng vật dụng để cố gắng hạn chế nước tràn vào nhà. 

Theo chương trình tang lễ ông Nguyễn Văn Bình mà huyện uỷ Phong Điền vừa thông báo, thì lễ khâm liệm Chủ tịch UBND huyện Phong Điền được cử hành chung với 12 cán bộ, chiến sỹ còn lại vào lúc 21h ngày 16/10. Lễ viếng cùng lễ truy điệu được cử hành chung từ 7h-12h ngày 18/10 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 - Quân khu IV (TP Huế).

Nước lũ tràn vào nhà Chủ tịch Phong Điền khi gia đình chuẩn bị tang lễ - 2

Nước lũ đang tràn vào sân nhà ông Nguyễn Văn Bình, người thân tìm biện pháp để hạn chế nước tràn vào nhà.

Sau đó, gia đình di quan về quê nhà ở thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) để tổ chức tang lễ.

Tại đây, từ 13h đến 14h ngày 18/10 gia đình và chính quyền tổ chức theo nghi thức địa phương và lễ viếng Chủ tịch UBND huyện Phong Điền diễn ra trong các mốc thời gian: 14h ngày 18/10; 7h ngày 19/10 và 7h đến 12h ngày 20/10.

Lễ truy điệu ông Bình được gia đình tổ chức lúc 13h-14h ngày 20/10, lễ an táng diễn ra lúc 16h cùng ngày.

Nước lũ tràn vào nhà Chủ tịch Phong Điền khi gia đình chuẩn bị tang lễ - 3

Nước len lỏi tràn vào nhiều vị trí trong ngôi nhà chật hẹp và nghèo nàn của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Video: Tìm thấy toàn bộ 13 thi thể cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi đi cứu hộ ở Rào Trăng 3

12h ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tin báo của người dân về sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngay chiều cùng ngày, Đoàn công tác 21 người của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Tối 12/10, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 00h00 ngày 13/10, quả đồi gần đó bất ngờ sạt lở vùi lấp khu vực đoàn đang tạm nghỉ. 8 người may mắn thoát ra khỏi khu vực sạt lở, 13 người mất tích.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, 2 vụ sạt lở liên tiếp xảy ra khiến tổng cộng 30 người mất tích, trong đó có 17 công nhân tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn đi cứu hộ, cứu nạn.

Tối 15/10, toàn bộ thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong đoàn của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên - Huế được lực lượng chức năng tìm thấy. Trong số đó có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình, một đại tá, một thượng tá, 4 trung tá, 2 đại úy, 2 thượng úy và người còn lại là Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: