• Zalo

Nước lũ rút dần, dân và quân Yên Bái hì hục cọ rửa bùn đất nhầy nhụa

Thời sựChủ Nhật, 21/08/2016 16:07:00 +07:00

Sáng 21/8, nước sông Hồng rút chậm để lại bùn đất bám dày đặc trên khắp đường phố và trong nhà dân ở TP Yên Bái, lực lượng vũ trang tỉnh được huy động cùng người dân khẩn trương thu dọn, quét rửa bùn đất.

Theo Báo Yên Bái, từ đêm 20/8 đến sáng nay 21/8, nước sông Hồng đang rút chậm. Người dân khu vực các khu vực bị ngập ở thành phố Yên Bái đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão số 3.

Do mưa lớn kéo dài, nước sông Hồng dâng cao đã gây ngập úng một số tuyến đường trên địa bàn thành phố và trên 795 hộ dân bị ngập úng tại một số xã phường của TP.Yên Bái.

yen bai: nuoc lu rut, dan hi hui co rua bun dat nhay nhua hinh anh 1

Người dân và lực lượng vũ trang được huy động tham gia khắc phục hậu quả nước sông Hồng dâng. Ảnh: Báo Yên Bái

Lũ sông Hồng rút để lại một khối lượng lớn bùn đất trên các tuyến đường, trong nhà dân. Chính quyền các xã, phường  đã huy động lực lượng tại chỗ cùng nhân dân khẩn trương thu dọn, vệ sinh đảm bảo môi trường và sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Lực lượng vũ trang được huy động tham gia khắc phục hậu quả nước sông Hồng dâng.

yen bai: nuoc lu rut, dan hi hui co rua bun dat nhay nhua hinh anh 2

Người dân và lực lượng vũ trang được huy động tham gia khắc phục hậu quả nước sông Hồng dâng. Ảnh: Báo Yên Bái

Trong khi đó, cũng theo thông tin từ Báo Yên Bái, Công ty cổ phần Đường sắt Yên Lào cho biết, 8h10 sáng 21/8, Công ty đã chính thức trả đường chạy tàu tất cả các vị trí trên đường sắt qua tỉnh Yên Bái.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mực nước sông Hồng tại Yên Bái dâng cao, gây ngập một số điểm trên tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai đoạn qua tỉnh Yên Bái thuộc địa phận Công ty cổ phần Đường sắt Yên Lào khiến giao thông trên tuyến bị gián đoạn. 

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 10h ngày 20.8, có hai người chết do sạt lở đất là vợ chồng ông Hờ Sông Dinh (72 tuổi), bà Sùng Thị Mỷ (70 tuổi) người dân tộc Mông và 1 người bị thương, đều ở xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu. 

Video: Lũ cuồn cuộn quét qua huyện miền núi Sơn La 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !