• Zalo

Nước chập chờn gần nửa năm chỉ vì... nắm bùi nhùi

Kinh tế Thứ Năm, 10/06/2010 12:50:00 +07:00

(VTC News) - Gỡ những mẩu củi khô, bùi nhùi bịt kín từng đoạn ống nước, Khu dân cư cụm 13 phường Trung Liệt, Đống Đa mừng rỡ thoát cảnh thiếu nước triền miên...

(VTC News) - Gỡ những mẩu củi khô, bùi nhùi bịt kín từng đoạn ống nước, Khu dân cư cụm 13 phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội mừng rỡ vì thoát cảnh thiếu nước triền miên…

Như tin đã đưa, Khu dân cư cụm 13 phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội (Khu Quy hoạch Công viên Đống Đa) bị mất nước thường thì 2-3 ngày, có khi 1 tuần, nửa tháng kéo dài gần 5 tháng nay khiến cuộc sống của hơn 20 hộ dân bị đảo lộn. Từ việc thiếu nước sinh hoạt, hơn 20 hộ dân nơi đây đã phải ngủ ngày, thức đêm canh giờ bơm nước, mua nước sạch qua đường ống với giá cắt cổ (160.000 – 250.000 đồng/m3).

Những vòi nước của các hộ dân ở Khu quy hoạch Công viên Đống Đa giờ sẽ không còn khô không khốc.


Sau khi nhận được phản ánh của những hộ dân ở đây, phóng viên VTC News đã vào cuộc, làm việc trực tiếp với khu dân cư, chính quyền địa phương và đơn vị cung cấp nước, đến ngày 4/6, chị Nguyễn Thị Thu Lý, người đã đứng đơn khiếu nại việc mất nước tại khu Quy hoạch Công viên Đống Đa đã gửi tới VTC News lời cảm ơn sau khi những chiếc vòi nước của các hộ dân ở Khu quy hoạch Công viên Đống Đa chảy trở lại.

Chị Lý cho biết: Ngay khi những bài báo đăng tải trên VTC News, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa đã cử công nhân xuống tiến hành, kiểm tra, khắc phục các sự cố về đường ống nước. Trực tiếp ông Đào Quang Minh, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Xí nghiệp cũng xuống làm việc với công nhân.

“Hiện tại, khu nhà tôi đã có nước. Thay mặt các hộ dân, tôi xin gửi lời cảm ơn tới quý báo”, chị Lý chia sẻ.

Trao đổi với VTC News ngày 7/6, ông Đào Quang Minh – Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Đống Đa cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh từ VTC News, phía Xí nghiệp đã gửi công văn đề nghị UBND phường, Công an Phường Trung Liệt phối hợp, hỗ trợ công tác. Công nhân của Xí nghiệp đã xuống khu Quy hoạch này 3 lần. Ban đầu, một số người dân ở khu này phản đối rất gay gắt. Thậm chí, người dân trong khu còn có sự đôi co quyết liệt nhưng nhờ có sự hỗ trợ từ phía UBND phường, CAP Trung Liệt, công nhân của Xí nghiệp đã tiến hành đào, cải tổ, lắp đặt đưa nước sạch về khu dân cư.

Như đã trao đổi trước đó, khu Quy hoạch này có địa thế bất lợi (cao hơn 4m so với mặt đường Láng Hạ), do vậy những hộ nằm sâu trong ngõ, chúng tôi đã tiến hành đưa đường ống nước ra phía ngoài”, ông Minh cho biết.

Ông Minh cũng nhấn mạnh: “Trong quá trình nâng cấp đường ống nước tại khu Quy hoạch này, chúng tôi đã phát hiện có những đoạn ống bị bịt kín bằng củi khô, bằng bùi nhùi mà không biết là do đâu (?).

“Đây là một khu vực khá phức tạp, những lần công nhân của Xí nghiệp xuống cải tạo đường ống nước đã chứng kiến sự tranh cãi của các hộ dân cư tại đây. Thậm chí, họ còn gọi điện thoại lên tận Xí nghiệp để phản ánh về sự đôi co này. Tôi đã nhiều lần phải khẳng định với họ rằng, chúng tôi không có quyền xử lý những vụ việc dân sự này”, ông Minh kết luận.Thu Hiền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều