Nước Aquasun có trực khuẩn mủ xanh vẫn được bán

(VTC News) – Cho dù cách đây hơn 1 tháng đã bị đình chỉ vì sản xuất nước bẩn, Cty sản xuất nước bẩn Đạt Nam đã tái vi phạm, phá niêm phong, đấu nối lại điện và tiếp tục sản xuất nước.

Tin liên quan

» Đại gia chi 300 triệu để chọn vợ qua màn thi bikini
» Đại gia đi xe biển số ngoại giao
» Chuyện nực cười: Ra đường vừa đi xe máy, vừa dùng ô tô

Sáng nay (27/6), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phát hiện một vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra tại Cty TNHH Đạt Nam.

Cụ thể, qua tiến hành theo dõi, các cơ quan chức năng phát hiện trên thị trường TP vẫn tiếp tục xuất hiện loại nước uống tinh khiết Aquasun do Cty nói trên sản xuất và lưu thông. Số nước uống tinh khiết này thông thường được bán tại các cửa hàng tạp hóa, căng tin của bệnh viện, trường học, bán cho một số đơn vị du lịch ở TP để dán lại nhãn hiệu…

Thế nhưng, điều đáng nói là cho dù cách đây hơn 1 tháng (14/5/2011), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Cty phải đình chỉ, ngưng ngay việc sản xuất nước tinh khiết này. Theo lí giải của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế, hầu hết các sản phẩm đều đã nhiễm khuẩn, loại trực khuẩn mủ xanh, có nguy cơ gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp cho người sử dụng…

Số bình, chai nước Aquasun thành phẩm, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ (ảnh: N.D) 

Tại thời điểm các thành viên đoàn kiểm tra có mặt ở Cty Đạt Nam vào sáng 27/6, Cty vẫn tiến hành sản xuất kinh doanh, buôn bán bình thường, bất chấp quyết định yêu cầu ngừng sản xuất cách đây chưa lâu.

Kiểm tra tại cầu dao của hệ thống máy lọc nước, thanh tra Sở Y tế phát hiện cầu dao đang ở vị trí bật (thay vì vị trí tắt như thời điểm niêm phong). Mặt khác, tờ giấy niêm phong có hiện tượng bị xê dịch, nhăn nhúm. Giấy niêm phong tại công tắc hệ thống máy lọc nước cũng bị rách ngang khoảng 2cm.

Nhân viên Đạt Nam thừa nhận, sau khi bị đình chỉ hoạt động, niêm phong cầu dao và công tắc của hệ thống máy lọc, GĐ Cty Đạt Nam đã cho nhân viên tiến hành đấu nối thêm 1 đường dây điện khác vào hệ thống máy lọc, bật công tắc hệ thống máy lọc nước lên và tiếp tục hoạt động lại bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tiến hành kiểm tra kho thành phẩm, Sở Y tế TP phát hiện có đến 73 bình nước, 650 chai nước đóng chai đã thành phẩm, chuẩn bị đem đi tiêu thụ Kiểm tra thực tế, Cty tiếp tục không đạt đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm như: sàn kho nước ngập lênh láng, không có khu vực tách biệt cho sản phẩm thành phẩm và vỏ bình, hàng trăm vỏ bình nắp chai cũ dù đã qua súc rửa nhưng vẫn bám bụi bặm, đất cát đang chờ đem vào sử dụng, nhân viên không mang đồ bảo hộ, nhà vệ sinh ở gần khu vực sản xuất.

Kết thúc kiểm tra, Sở Y tế TP yêu cầu Cty Đạt Nam phải tiếp tục nghiêm chỉnh chấp hành lệnh đình chỉ hoạt động sản xuất, tiêu hủy ngay toàn bộ số sản phẩm thành phẩm có trong kho, kiến nghị UBND phường Bình Thuận và đơn vị cung cấp điện, nước cho Cty ngưng cung cấp ngay các sản phẩm này cho Cty, để đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Việt Dũng

Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU