Nước Anh rời EU: Ngoại hạng Anh không ngại lách luật

(VTC News) - Premier League sẽ sớm có những thay đổi để giải đấu vẫn có vị thế hấp dẫn nhất hành tinh.

Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) - ông Gordon Taylor khẳng định rằng, BTC Premier League sẽ làm mọi cách để tránh tối đa sự ảnh hưởng từ việc nước Anh có thể tách ra khỏi Liên minh châu Âu, hay còn đang được gọi là vụ Brexit. Bất chấp nếu kết quả cuối cùng là Anh rời EU, mọi thủ tục pháp lý cho việc này phải mất ít nhất 2 năm mới có thể hoàn thành.

Nuoc Anh roi EU: Ngoai hang Anh khong ngai lach luat hinh anh 1

 Premier League sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả lách luật để chất lượng giải đấu vẫn hấp dẫn nhất hành tinh

Phát biểu của ông Gordon Taylor: "Premier League là giải đấu cực kỳ thành công, có sức hút cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Điều này sẽ tiếp tục được duy trì mặc cho kết quả trưng cầu dân ý có như thế nào. Đương nhiên, chúng tôi sẽ làm việc với chính phủ và các bên liên quan, trong mọi trường hợp".

"Không có lí do gì mà chúng ta không mang về những cầu thủ giỏi nhất nếu họ muốn đến đây chơi bóng cả. Anh rời EU cũng không có nghĩa là bất kỳ cầu thủ nào cũng phải trở lại EU. Chúng tôi sẽ bảo vệ các cầu thủ dù họ có đến từ EU hay từ phần còn lại của thế giới", ông Gordon tuyên bố chắc nịch.

Ông Gordon cũng nói thêm rằng, ngay cả trong tình huống xấu nhất, Premier League cũng sẽ biết cách và sẵn sàng lách luật như vẫn làm nhiều năm qua, để vụ Brexit không gây ảnh hưởng đến chất lượng giải đấu.

Hiện có tới 324 cầu thủ từ các nước thành viên EU đã được 20 CLB của Premier League đăng ký vào danh sách thi đấu mùa giải 2015/2016. Trong số 552 cầu thủ tham dự Euro 2016 có 103 người đến từ Premier League, tức chiếm gần 20% tổng số cầu thủ góp mặt tại giải đấu lớn nhất cấp ĐTQG của châu Âu.

>> Dự đoán Euro 2016 trúng thưởng lớn tại đây

Vương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.