Núm vú kẹt trong miệng, bé sơ sinh suýt mất mạng

Sức khỏeThứ Bảy, 26/01/2013 11:13:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua, một em bé sinh non suýt chết vì bị kẹt núm vú cao su ở trong miệng. Các cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của tai nạn nguy hiểm này.

(VTC News) - Hôm qua, một em bé sinh non suýt chết vì bị kẹt núm vú cao su ở trong miệng. Các cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của tai nạn nguy hiểm này.

Mason Fellows và Reece là 2 bé sinh đôi bị sinh non khi mới được hơn 6 tháng tuổi, tuy nhiên cả hai bé đều khỏe mạnh cho đến khi bé Mason phải  nhập viện vì bệnh viêm phế quán hồi đầu tháng.

Cậu bé Mason bên cạnh mẹ sau khi may mắn thoát chết 

 Sau khi điều trị khỏi bệnh viên phế quản, một ngày trước khi được xuất viện, mẹ của Mason và Reece đã vô cùng ngạc nhiên khi y tá gọi điện thông báo vơi cô rằng cậu con trái 4 tháng tuổi nặng có 3kg của cô bị kẹt chiếc núm vú cao su trong miệng và các bác sĩ cần phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để cứu sống cậu bé.

Sarah cho biết “Tôi không thể tin vao tai mình khi nghe cô ý tá giải thích về tai nạn xảy ra với con trai mình. Lúc ấy tôi tự dằn vặt bản thân vì đã không tự chăm sóc con.”

Ngay sau khi nhận được thông báo, Mẹ của Mason đã tới bệnh viện. Thật may mắn là các bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật để bỏ núm vú bị kẹt trong miệng cậu bé ra giúp cậu có thể thở bình thường.

Bác sĩ Peter Sidebotham, một nhà cố vấn nhi khoa, chuyên gia trong lĩnh vực bảo  vệ trẻ em của Trường Đại học Y Warwick và Bệnh viện A&E cho biết “Việc cho trẻ ngậm núm vú cao su tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bởi vì những em bé sơ sinh chưa có khả năng tự đẩy núm vú ra.”

“Thậm chí, nếu em bé
có thể làm điều đó thì đường thở cũng sẽ bị tổn thương. Tình trạng núm vú mắc trong miệng lâu có thể khiến trẻ bị tắc thở dẫn tới tử vong.”

Sau khi vụ tai nạn sảy ra các cảnh sát đã tiến hành điều tra và đã yêu cầu bệnh viện đình chỉ công tác cô y tá trực tiếp chăm sóc Mason.

Cô y tá cho biết cô phát hiện chiếc núm vú bị kẹt trong miệng Mason khiến cậu bé khó thở. Tuy nhiên cô này từ chối việc cô đã nhét núm vú này vào trong miệng cậu bé.

Colin Ovington, Trưởng ban y tá và nữ hộ sinh cho biết “Các cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn đáng tiếc này nên chúng tôi không thể tiết lộ thêm thông tin.”“Tuy nhiên chúng tôi cam kết sẽ nhiệt tình hỗ trợ cảnh sát trong quá trình điều tra bởi đây là một vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng.Mặc dù chưa biết được thủ phạm gây ra tai nạn này, nhưng chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.” 

Kim Ngân

Bình luận
vtc.vn