• Zalo

Núi lửa trên bán đảo Kamchatka hoạt động trở lại

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 07/06/2010 02:22:00 +07:00

(VTC News) - Núi lửa Klyuchevskoy trải rộng trên diện tích hơn 300 km ở phía bắc bán đảo Kamchatka trong vòng 24 giờ qua đã rục rịch hoạt động trở lại.

(VTC News) - Ria Novosti ngày 7/6 đưa tin, ngọn núi lửa cao nhất của lục địa Á, Âu trên bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông Nga đã bắt đầu rục rịch xuất hiện những dấu hiệu của sự hoạt động trở lại. Nhiều khả năng sẽ có hiện tượng phun trào dung nham trong những ngày tới.

Núi lửa Klyuchevskoy ở Viễn Đông Nga đã bắt đầu hoạt động trở lại. 
Núi lửa Klyuchevskoy trải rộng trên diện tích hơn 300 km ở phía bắc bán đảo Kamchatka trong vòng 24 giờ qua đã rục rịch hoạt động trở lại. Hiện tượng phun khói bụi cao trên 2 km đã xuất hiện.

Các chuyên gia địa chấn học cho biết hiện tại người dân địa phương và khách du lịch chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi những hoạt động ban đầu của núi lửa Klyuchevskoy nhưng chính quyền khu vực đã đưa ra những cảnh báo để người dân cảnh giác khi tham gia giao thông.

Núi lửa Klyuchevskoy là 1 trong số nhiều núi lửa lớn trên thế giới vẫn đang hoạt động. Quy luật hoạt động trở lại của núi lửa lớn nhất lục địa Á, Âu này là từ 2 đến 3 năm. Lần hoạt động gần đây nhất của nó là năm 2009.

Hiện tại, trên bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông Nga có khoảng 150 miệng núi lửa. 29 trong số này hiện vẫn đang hoạt động. Ngày 31/5 vừa qua, một núi lửa khác có tên Bezymyanny đã phun tro bụi cao 10 km vào không trung trong hơn 20 phút.

Lê Dũng (Theo Ria Novosti)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin