• Zalo

Núi lửa 'nổi giận', cột khói khổng lồ đe dọa Nhật Bản

Thế giới Thứ Hai, 19/08/2013 01:38:00 +07:00

(VTC News) - Đài quan sát khí tượng Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản đăng tải những bức ảnh về cột khói khổng lồ cao hàng km phun ra từ miệng núi lửa Sakurajima.

(VTC News) - Đài quan sát khí tượng Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản đã đăng tải những bức ảnh về cột khói khổng lồ cao hàng km phun ra từ miệng núi lửa Sakurajima.

Sakurajima là ngọn núi lửa đang hoạt động, cao 1.117m, nằm ở khu vực Kagoshima, ngày 18/8 vừa qua nó lại 'chuyển mình', tạo ra những cột khói khổng lồ trong thành phố Tây Nam nước Nhật.

núi lửa nhật bản
Cột khói khổng lồ phun ra từ miệng núi lửa Sakurajima tại Kagoshima 

Đây được đánh giá là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Nhật Bản hiện nay, và vụ phun trào lần này đã đạt kỷ lục với cột khói bụi cao tới 5km. Theo báo cáo của đài quan sát khí tượng địa phương, đây là vụ phun trào thứ 500 của Sakurajima trong năm nay.

Rất nhiều tro bụi rơi xuống thành phố Kagoshima khiến các công ty đường sắt phải tạm ngừng hoạt động để dọn tro bụi. Hiện chưa có thông tin nào về thương vong.

núi lửa nhật bản
Cột khói khổng lồ sinh ra sau vụ phun trào thứ 500 của Sakurajima trong năm nay 

Cột tro bụi này được cho là cao nhất từ miệng vực Showa của núi lửa này kể từ khi ngọn núi lửa hoạt động trở lại vào tháng 6/2006 thời điểm cơ quan này bắt đầu thu thập dữ liệu từ miệng núi lửa và tương đương với cột tro từ miệng Minamidake vào tháng 10/2000.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều