Núi lửa Nhật Bản phun trào, hàng chục người bị thương

(VTC News) - Ít nhất 25 người bị thương, 1 người mất tích khi núi lửa Kusatsu – Shirane tại thị trấn Kusatsu, tỉnh Gunma phun trào sáng 23/1.

Theo Japan Times, núi lửa Kusatsu – Shirane phun trào vào khoảng 9h59 sáng 23/1. Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, trước khi núi lửa phun trào có phát hiện một rung chấn nhỏ.

Cơ quan này cảnh báo đất đá rơi có thể gây nguy hiểm trong vòng bán kính 2 km do núi lửa hoạt động và mức cảnh báo được nâng từ 1 lên 3, trong thang cao nhất là 5.

Nui lua Nhat Ban phun trao, hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1

 Hình ảnh núi lửa phun sáng 23/1. 

Ở mức độ 3, khách du lịch bị cấm đến khu vực núi lửa và những khu vực có thể xảy ra nguy hiểm. Bên cạnh đó, người già, trẻ em và những người cần cứu hộ trong khi sơ tán cũng phải chuẩn bị rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan chữa cháy địa phương cho biết 4 người có khả năng bị tuyết lở cuốn đi. Cơ sở vật chất tại một khu trượt tuyết cũng bị đất đá làm hư hại.

Núi lửa Kusatsu-Shirane, với độ cao khoảng 2.160 m, nằm ở biên giới tỉnh Gunma và Nagano, là một trong số 50 núi lửa hoạt động được cơ quan khí tượng Nhật Bản giám sát.

Video: Núi lửa Bali phun trào có thể làm Trái đất nguội đi

>>> Đọc thêm: Dấu hiệu không ngờ hé lộ vị trí ông trùm 'mafia Nhật Bản' ẩn náu suốt 14 năm

 (Nguồn: Japan Times, Straits Times)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU