• Zalo

'Núi đôi' khổ sở sau khi làm đẹp

Sức khỏe Chủ Nhật, 07/04/2013 09:27:00 +07:00

Cảm giác mất tự tin vì cặp nhũ hoa xuống cấp nên sau khi cai sữa cậu con trai thứ 2 được hơn 1 năm, T.T.L, 33 tuổi, ở Hà Nội, quyết định đi thu gọn, tẩy màu.

Cảm giác mất tự tin vì cặp nhũ hoa xuống cấp nên sau khi cai sữa cậu con trai thứ 2 được hơn 1 năm, T.T.L, 33 tuổi, ở Hà Nội, quyết định đi thu gọn, tẩy màu.

Sau gần 2 giờ tái tạo nhũ hoa ở một cơ sở thẩm mỹ, chị hồi hộp chờ đợi cảm giác hạnh phúc và tự tin khi ở bên chồng. Hơn 10 ngày phẫu thuật nhưng vết thương vẫn liên tục đau nhức, chảy nhiều dịch, thậm chí còn cảm giác có mùi hôi.


Gọi điện đến trung tâm thẩm mỹ tư vấn, nhân viên khẳng định đó là những biểu hiện bình thường không đáng lo ngại. Đến bệnh viện (BV) khám, bác sĩ cho biết vết thương của chị đã bị nhiễm trùng nặng, một bên nhũ hoa bị hoại tử nên buộc phải cắt bỏ.

Để có "núi đôi" bình thường, chị L. đã phải trải qua một lần phẫu thuật tạo hình núm vú, quầng vú.
Một ca phẫu thuật khắc phục sự cố bơm ngực bằng silicon 

BS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình - BV Xanh Pôn, Hà Nội, cho biết việc cắt một phần da ở quầng vú làm cho đầu "nhũ hoa" ngắn và gọn gàng hơn là phẫu thuật đơn giản nhưng nếu không được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm thì hậu quả không chỉ làm biến dạng mà còn làm mất chức năng của đầu nhũ hoa.

Từng "cấp cứu" cho không ít nạn nhân bị biến chứng do làm đẹp, BS Nguyễn Thanh Thái, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Việt Nam - Cuba, Hà Nội, cho biết có những phụ nữ làm đẹp vòng 1 để gây bất ngờ cho ông xã nhưng chưa kịp "trình diện" với chồng thì thấy đầu ngực rỉ nước, đau đớn, phải vào bệnh viện cấp cứu.
 
Thậm chí, có trường hợp "núi đôi" biến dạng, lồi lõm, hoại tử phải khoét cả "đôi gò bồng đào". "Tâm lý của phần lớn chị em đi nâng ngực bao giờ cũng muốn một bộ ngực đầy đặn.

Có những chị em nhiều năm sống trong mặc cảm với bộ ngực "lép", vì thế khi có ý định đi nâng ngực bao giờ họ cũng muốn chọn cho mình bộ ngực "khủng".

Thế nhưng nhiều trường hợp do lúc đầu đặt túi ngực quá khổ nên chỉ một thời gian sau đã phải đến BV tháo ra, đặt lại túi khác, vừa tốn tiền vừa "tốn" sức khỏe"- bác sĩ Thái cảnh báo.

BS Sơn cho biết các bác sĩ ở đây từng khắc phục sự cố, thậm chí phải "khoét" cả núi đôi cho không ít chị em chỉ sau khi bơm silicon tại một thẩm mỹ viện tư nhân.

Nhiều bệnh nhân đã bị silicon gây viêm mãn tính, xơ hóa toàn bộ tuyến vú, biến dạng bầu vú. Mặc dù bệnh nhân đã được cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú song vẫn chưa thể lấy hết silicon vì chất này thẩm thấu tới nhiều nơi trong cơ thể.
 Ngại bệnh viện công

BS Hoàng Quốc Kỷ, Giám đốc BV Việt Nam - Cuba, lý giải đa số người dân có nhu cầu được làm đẹp nhưng lại không muốn cho người khác biết, vì vậy họ thường chọn nơi kín đáo, riêng tư, thay vì đến BV. Hơn nữa, người đi làm thẩm mỹ thường có điều kiện kinh tế nên muốn tìm đến các cơ sở tư nhân để được chăm sóc như "thượng đế".

Ngược lại, hầu hết các cơ sở thẩm mỹ công lập, cơ sở của các BV chưa có khu thẩm mỹ riêng biệt để phục vụ khách hàng. Khách hàng muốn phẫu thuật thẩm mỹ vẫn phải nằm chung với bệnh nhân điều trị bệnh lý nên càng khiến họ ngại đến các nơi này.


Theo NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều