• Zalo

Núi Cấm: Đá khổng lồ rơi trúng xe khách thế nào?

Thời sựThứ Bảy, 05/05/2012 08:43:00 +07:00

"Tôi chạy phía sau nghe một cái ầm như sét đánh ngang tai. Nhìn lên thấy một luồng khói bụi bay mịt trời. Tôi thắng gấp ngay phía sau mà toàn thân run".

"Tôi chạy phía sau nghe một cái ầm như sét đánh ngang tai, khi nhìn lên thấy một luồng khói bụi bay mịt trời. Tôi thắng gấp đậu gần con đường thoát hiểm mà toàn thân run."


Chứng kiến vụ sạt lở đá diễn ra mồn một, ông Dương Minh Đức, một tài xế chạy phía sau chiếc xe bị đá đè vẫn chưa hết nổi bàng hoàng.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: Báo An Giang 

Đọc thêm những tai nạn
thảm thương

>> Đắm đò kinh hoàng: Rơi lệ đưa bé 1 tuổi về với đất

>> Nổ gas, 2 mẹ con chết thảm: Bát mì tôm oan nghiệt!

>> Ảnh: Quặn lòng những cháu bé chết thảm vụ chìm đò

>> Hai mẹ con chết thảm dưới gầm xe container

>> Vụ nổ xe Honda: Đau xé lòng tiễn đưa bé Vân về với mẹ

“Tôi chạy phía sau nghe một cái ầm như sét đánh ngang tai, khi nhìn lên thấy một luồng khói bụi bay mịt trời. Khi thấy đá lăn xuống, tôi thắng gấp đậu gần con đường thoát hiểm mà toàn thân run”. - Ông Đức kể lại.

“Trước đây, tôi đã nhìn thấy nhiều vách đá cheo leo trên cao chót vót và lo sợ nguy hiểm có thể xảy ra. Tưởng chừng vụ việc đâu nghiêm trọng, nhưng không ngờ gặp cảnh đáng buồn đến như vầy." - Ông Phạm Văn Trác, chủ nhà trọ Hoa Lan trên núi Cấm cho hay.

Nơi sạt lở đá từng là một con suối nhỏ. Vào mùa mưa nước chảy róc rách mát rượi, với độ cao khoảng 100m. Đến mùa Vía Bà Chúa xứ núi Sam, nhiều du khách còn ghé qua để tắm và rửa mặt.

Theo quan sát của nhiều người, do mạch nước ngầm chảy âm ỉ lâu năm nên nền đá yếu có thể là nguyên nhân khiến tảng đá khổng lồ lăn xuống.

Tang tóc trên non

Giữa trưa trời nắng chang chang, gặp bà Trần Thị Thu quê ở huyện Châu Thành (Tiền Giang), thân nhân của những nạn nhân xấu số đang cầm chiếc ô đứng lóng ngóng trong niềm đau mất mát các đứa cháu và người chú.

Từng giọt nước mắt của bà lăn trên má. “Nghe điện báo tin tất cả anh em cùng đi trong đoàn đều bị thiệt mạng do bị đá đè. Họ chết hết rồi." Bà quệt nước mắt nghẹn ngào.

Có mặt tại hiện trường xảy ra vụ lở đá, ông Lê Minh Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển du lịch An Giang cho biết, vụ việc xảy ra ngay ngày cao điểm khách đi tham quan du lịch.

Đoàn khách lên xuống núi rất đông, xe khách lữ hành vận chuyển khách du lịch nườm nượp nên khi nhiều tảng đá lớn bất ngờ lăn xuống, tài xế không kịp tránh.

Theo Báo An Giang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !