Nửa tấn ma túy được tìm thấy trên xe chở CĐV Colombia

(VTC News) - Trên đường di chuyển sang Chile xem vòng loại World Cup 2018, một nhóm CĐV Colombia đã bị bắt giữ vì chở nửa tấn ma túy.

Hãng tin Reuters đưa tin, 575 kg cocaine đã được tìm thấy dưới gầm của 2 chiếc xe buýt chở các CĐV Colombia sang Chile xem vòng loại World Cup 2018. Đây là lượng ma túy rất lớn, tương đương hàng triệu USD.
Cảnh sát bắt giữ hơn nửa tấn cocaine trên 2 xe chở CĐV Colombia 

Cảnh sát bắt giữ hơn nửa tấn cocaine trên 2 xe chở CĐV Colombia 


Được biết, 2 chiếc xe này bị bắt giữ tại phía nam Colombia, gần Ecuador và cách thành phố Cali, nơi chúng xuất phát, khoảng 400 km. Trong khi di chuyển tới Chile, nhóm CĐV trên đã bị bắt giữ. Hiện cảnh sát đang thẩm vấn 2 lái xe để truy tìm nguồn gốc lượng ma túy khổng lồ này.

Theo phỏng đoán, hơn nửa tấn ma túy này sẽ được chuyển đến điểm thi đấu của ĐT Colombia ở vòng loại World Cup 2018, sau đó được bán trái phép cho những CĐV hoặc người dân quanh đó. 

Tướng Rodrigo Gonzalez cho biết thêm: "Lượng cocaine này có thể được chuyển đến Thủ đô Santiago của Chile để bán cho khách du lịch". Ngoài ra, ông cũng khẳng định, ma túy chủ yếu được tìm thấy dưới sàn xe và dưới ghế ngồi của 2 tài xế.

Video hơn nửa tấn ma túy bị phát hiện trên xe chở CĐV Colombia

Colombia từ lâu được biết đến như một điểm nóng của tệ nạn buôn bán ma túy. Chính bởi vậy, việc CĐV thể thao nói chung và bóng đá nói riêng dính líu tới món hàng cấm này không phải chuyện hiếm.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN