• Zalo

Nửa đêm Bụt hiện, Văn Quyến lập đại công

Thể thao Thứ Sáu, 12/07/2013 11:46:00 +07:00

(VTC News) - Thương học trò, Văn Sỹ tặng bí kíp. Nửa đêm bụt hiện, Văn Quyến lập đại công.

(VTC News) - "Thương học trò, Văn Sỹ tặng bí kíp. Nửa đêm bụt hiện, Văn Quyến lập đại công" - ấy là câu truyện hài hước cuối tuần trong hậu trường Bóng đá Việt Nam diễn nghĩa được câu bút La Quán Nước viết.


Lại nói chuyện đô đốc trấn thủ Cố đô Hoa Lư là Văn Sỹ chuẩn bị đá tứ kết Cúp QG nhưng không có 2 tướng tiên phong là Timothy và Moussa, một thằng thích oai nên nằng nặc chỉ đá V.League, thằng kia lành tính nhưng cục nên vòng trước vừa phải nhận thẻ đỏ. Văn Sỹ đang suy tư chưa nghĩ ra cách nào để đại phá quân Hoàng Anh đến từ Gia Lai thì Tổng quản đại quan Văn Lệ đến nhà bàn việc. 
Tổng quản đại quan Văn Lệ xuất thân từ ngành vận tải, vì hâm mộ bộ phim “Transporter” nên có biệt danh là Người vận chuyển, lúc nào cũng quần là áo lượt, sơ mi cắm thùng, giầy đánh si đen bóng trông y hệt nam tài tử Jason Statham, lại cưỡi con chiến mã Fortuner máy dầu nổ tằng tằng từ xa đã nghe thấy giòn giã nên càng thêm oai phong lẫm liệt.
Đô đốc Văn Sỹ thấy Tổng quản đại quan Văn Lệ đến tận nhà biết là có việc quan trọng vội vàng chạy ra tiếp đón. Đại quan Văn Lệ phẩy tay ra chiều không cần bia bọt gì cả, vào thẳng vấn đề:
- Từ đầu giải đến giờ quân ta hẻo quá, đến ngay tôi đây dạo này thỉnh thoảng mới dám lôi Fortuner ra dùng, chuyển sang đi xe đạp điện cho tiết kiệm. Đại vương Mạnh Trường đã treo thưởng trận này rồi đấy, tướng quân muốn làm thế nào thì làm, dứt khoát quân ta phải thắng để cải thiện đời sống cho anh em.
Đô đốc Văn Sỹ tiếp lời:
- Tôi cũng muốn vậy nhưng trận này ta mất 2 thằng tiên phong, quân Hoàng Anh thì đang dẫn đầu V.League, tôi vò đầu bứt tai, cắn móng tay suốt từ đêm qua đến giờ vẫn chưa nghĩ ra cách.
Không đợi Văn Sỹ nói hết, đại quan Văn Lệ cướp lời:
- Như vậy chẳng hóa ra tướng quân lấy thằng Văn Quyến về để làm cảnh? Nó ăn hết của ta mấy tạ thóc, mấy yến thịt rồi, đấy là rau dưa cà pháo tôi không tính, thế mà cứ ăn rồi ngồi dự bị suốt là sao?
Đô đốc Văn Sỹ vội xoa dịu:
- Xin Tổng quản đại quan bớt nóng, việc đấy cứ để tôi lo!
Nói đoạn sai gia nhân truyền Văn Quyến đến bàn việc. 
Vừa trông thấy Văn Quyến, đô đốc Văn Sỹ đập tay xuống bàn thét lớn:
- Cớ sao tướng quân lại hâm mộ thằng nghịch tử Ronaldo “béo” để đến nỗi vòng 2 giờ cũng phát phì như nó?
Văn Quyến cả kinh chưa hiểu chuyện gì xảy ra vội vàng phủ phục trước thềm.
Đô đốc Văn Sỹ quát tiếp:
- Ta xem trên đời này thằng Ronaldo “béo” chẳng có tuổi gì để so với tướng quân cả. Dạo xưa, nó có 2 cái răng thỏ đầu thì trọc lốc, như vậy là thua tướng quân về dung nhan. Năm Ronaldo 16 tuổi, chẳng ai biết nó là ai còn tướng quân năm 16 tuổi đã nức tiếng trong thiên hạ, như vậy là thua tướng quân về tài năng. Ta hỏi tướng quân câu này, thân mẫu của hắn tên là gì tướng quân có biết không, trong khi thân mẫu của tướng quân là mẹ Niềm thì không ai không biết, như vậy là thằng Ronaldo còn thua tướng quân về danh tiếng.
Văn Quyến bấy giờ mới ấp úng:
- Nhưng hắn có biệt danh là Người ngoài hành tinh, tôi thấy hắn hay thì học chẳng nhẽ lại bị xem là tội?
Đô đốc Văn Sỹ lại đập bàn thét lớn:
- Người ngoài hành tinh sao sánh được với Thần đồng trẻ mãi không già như tướng quân. Cái hay không học toàn học cái dở của nó. 
Văn Quyến bấy giờ mới nhận ra lỗi của mình, nước mắt lưng tròng, nức nở:
- Không phải tôi không cố gắng! Từ dạo đi theo đô đốc tôi ngày đêm hết tập tạ rồi tập chạy, thỉnh thoảng lại leo núi chơi trò bịt mắt bắt dê nên đã giảm được 4 kg. Tướng quân không tin cứ mang cân vào khắc biết. Tôi cũng khát khao lập công báo đáp ân tình của đô đốc nhưng chưa có dịp đấy thôi.
Văn Sỹ được lời như mở tấm lòng, vội chạy lại đỡ Văn Quyến đứng dậy, tay cầm tay thủ thỉ:
- Ta cũng biết tấm lòng của tướng quân, không biết tướng quân có sẵn sàng chiến quân Hoàng Anh tới bến?
Văn Quyến lại vội vàng phủ phục, đập đầu vào ghế bôm bốp:
- Tôi chỉ mong được như thế.
Đô đốc Văn Sỹ lại phải đỡ Văn Quyến đứng dậy, ngó trước sau xem có ai nghe lén không rồi thầm thì:
- Từ dạo còn chinh chiến trên sân cỏ, ta có 2 pho bí kíp võ công thượng thừa nhưng cất giấu chưa truyền cho ai cả. Nay việc quân khẩn cấp, tướng quân lại có lòng hiếu thuận nên ta sẽ truyền hết cho. Pho thứ nhất là “Đá phạt thần sầu” còn pho thứ hai là “Bỏ qua khống chế, dứt điểm ngay bằng lòng trong chân phải”, vào trận tướng quân cứ thế… cứ thế… mà làm kiểu gì cũng thành công.
Văn Quyến cả mừng lại quỳ xuống thêm lần nữa, đầu lại đập vào ghế bôm bốp:
- Năm xưa tôi được nghe đô đốc có tuyệt chiêu đá phạt góc bóng bay thẳng vào gôn, đến nay vẫn chưa ai tái hiện được. Số tôi vạn phúc nên mới được đô đốc truyền khẩu dụ bí quyết võ công thượng thừa. Tôi nguyện đem hết sức khuyển mã đền đáp ân đức của đô đốc.
Nói đoạn tạ từ Văn Sỹ lui về chuẩn bị để hôm sau ra trận.
 

Lại nói chuyện tướng tiên phong của quân Cố đô Hoa Lư là Văn Quyến được đô đốc Văn Sỹ truyền 2 bộ bí kíp võ công, đêm đó chong đèn ngồi đọc thuộc lòng như trẻ con học vẹt nhưng vẫn chưa yên tâm nên thành kính thắp mấy nén nhang thơm cầu Bụt.
Trong lúc mơ màng, Văn Quyến thấy Bụt hiện ra:
- Dạo xưa ở xứ Nghệ, tướng quân cũng chỉ vì chăm bắc thang trèo lên bàn thờ nhang khói nên bị ngã dập xương mũi, lần khác lại ngã vào bàn kính bị thủy tinh vỡ cứa chảy máu chân phải rời xa sân cỏ mấy ngày. Tướng quân có lòng thành kính như vậy ta sao nỡ ngoảnh mặt, ngày mai tướng quân ra trận kiểu gì cũng lập đại công.
Văn Quyến vái tạ Bụt rồi hỏi tiếp:
- Nhưng số con sao khổ quá Bụt ơi. Thằng Quốc Anh kỳ vừa rồi nhận bóng Vàng còn con thì vật vờ 4 năm rồi. Bụt có thương con thì thương cho trót để con còn cưới vợ rồi phụng dưỡng mẹ già.
Bụt cười ha hả:
- Trên đời sướng khổ đều do duyên số. Người như con đến 40 tuổi vẫn hồn nhiên, nhí nhảnh, nay mới suýt soát 30 đi đâu mà vội, cứ phấn đấu tiếp đi rồi mọi chuyện hạ hồi phân giải. 
Đến đó Văn Quyến bỗng giật mình tỉnh dậy, thì ra là một giấc mơ. Gà đã gáy sáng, 2 pho bí kíp võ công của đô đốc Văn Sỹ đã thuộc làu, tinh thần sảng khoái, tướng tiên phong của quân Cố đô hét lên một tiếng “Quyết tâm!” rồi xỏ giày lao thẳng vào trận địa của quân Hoàng Anh, chân đảo như rang lạc, chốc đã thấy ghi liền 2 siêu phẩm. 


La Quán Nước (Thể thao 24h)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều