Nửa cuộc đời chiến đấu với ung thư của 'Đường Tăng' La Gia Anh và vợ

Sao thế giớiThứ Hai, 04/05/2020 11:46:26 +07:00

"Em còn nửa đời, tôi cũng còn nửa đời, chúng ta hợp thành một số mệnh, nương tựa vào nhau trong quãng thời gian còn lại" - "Đường Tăng" La Gia Anh nhắn nhủ vợ

Ngày 4/5, On đưa tin vợ chồng nghệ sĩ gạo cội xứ Cảng thơm La Gia Anh và Uông Minh Thuyên kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Sở Lưu Hương đăng ảnh cắt bánh kem bên bạn đời kèm lời nhắn nhủ: "11 năm rồi! 2/5/2020 Liza & Kar Ying đã cùng nhau xây dựng tổ ấm được hơn một thập kỷ".

Theo On, Uông Minh Thuyên tổ chức một bữa tiệc nhỏ, mời bạn bè đến tụ tập để ăn mừng ngày cưới của vợ chồng bà. Tiệc tuân thủ các quy định phòng dịch nghiêm ngặt của chính quyền địa phương, các khách mời đều được kiểm tra thân nhiệt và ngồi cách xa nhau 1,5 m.

"Ban đầu vợ chồng tôi dự định không mở tiệc mừng, nhưng kỷ niệm ngày cưới mỗi năm chỉ có một lần. Chẳng biết chúng tôi còn có thể cùng nhau đón ngày này được bao nhiêu lần. Biết rằng ngoài kia bệnh dịch vẫn còn, song tôi và La Gia Anh vẫn xin được tổ chức tiệc. Mong mọi người cảm thông", Uông Minh Thuyên chia sẻ.

Nửa cuộc đời chiến đấu với ung thư của 'Đường Tăng' La Gia Anh và vợ - 1

Uông Minh Thuyên và La Gia Anh trong tiệc kỷ niệm 11 năm cưới.

Tại showbiz Hong Kong, Uông Minh Thuyên và La Gia Anh là biểu tượng cho sự hạnh phúc. Chuyện tình yêu hơn nửa đời người của họ được khán giả ngưỡng mộ.

"Đường Tăng" họ La và "nhất tỷ" đài TVB bén duyên với nhau sau khi hợp tác trong một vở hát Kinh kịch. Năm 1989, cả hai xác nhận hẹn hò với truyền thông. Đến năm 2009, họ đăng ký kết hôn ở Mỹ, khi đều ngoài 60 tuổi.

20 năm hẹn hò, 11 năm kết hôn, mối nhân duyên của La Gia Anh và Uông Minh Thuyên được công chúng gọi là "chuyện tình ngọc trai", hiếm có khó tìm ở showbiz Hong Kong.

Hơn 30 năm bên nhau, cả hai không chỉ xem nhau là vợ chồng, mà còn là tri kỷ, là chỗ dựa tinh thần vững chãi trong suốt những năm tháng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Năm 2002, người đẹp Ỷ Thiên Đồ Long ký mắc ung thư vú. La Gia Anh khi đó đang quay phim ở Trung Quốc Đại lục xin rời đoàn phim về Hong Kong chăm sóc bạn gái. Vì bệnh tật cùng mặc cảm không thể có con sau lần sảy thai trong cuộc hôn nhân đầu, Uông Minh Thuyên từ chối lời cầu hôn của tài tử Thần bài 2.

Hai năm sau, La Gia Anh được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn ba và phải phẫu thuật. Nghĩ mình khó lòng qua khỏi, trước cửa phòng phẫu thuật ông cầu hôn Uông Minh Thuyên và được bà nhận lời. Đến năm 2013, sao nam gạo cội lại phát hiện khối u ở gan và phẫu thuật thành công. Tháng 7/2019, ông tiếp tục cắt bỏ tuyến tiền liệt và bị di chứng không thể kiểm soát tiểu tiện.

Trên trang cá nhân, "Đường Tăng" nhắn nhủ đến vợ: "Sức khỏe của chúng ta đã không tốt. Nhưng chẳng sao đâu, đó là phép thử của ông trời. Em còn nửa đời, tôi cũng còn nửa đời, chúng ta hợp thành một số mệnh, nương tựa vào nhau trong quãng thời gian còn lại".

Nửa cuộc đời chiến đấu với ung thư của 'Đường Tăng' La Gia Anh và vợ - 2

Chuyện tình hơn nửa đời người của La Gia Anh và Uông Minh Thuyên được công chúng ngưỡng mộ

Hiện tại, ở độ tuổi ngoài 70, La Gia Anh và Uông Minh Thuyên vẫn đều đặn tham gia đóng phim, làm MC cho đài TVB. Thời gian rảnh, cả hai thường du lịch khắp thế giới, tận hưởng tuổi già bình an bên nhau.

La Gia Anh năm nay 73 tuổi, nổi tiếng với các vai diễn trong phim của "vua hài" Châu Tinh Trì như Đại thoại tây du (vai Đường Tăng), Quốc sản 007, Thần Bài 2, Vua bịp 2000. Còn Uông Minh Thuyên (72 tuổi) từng ghi dấu ấn qua loạt vai nữ hiệp trong các bộ phim cổ trang như Ỷ Thiên Đồ Long ký, Sở Lưu Hương, Dương Môn nữ tướng...

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn